DU LỊCH - LỄ HỘI

Khai hội Đình Văn Lai xã Ba Trại
Ngày đăng 03/02/2017 | 11:47  | Lượt xem: 1775

Khai hội Đình Văn Lai xã Ba Trại

rong không khí mừng Đảng, mừng Xuân Đinh Dậu 2017. Ngày 2/2/2017, tức mùng 6 tháng Giêng âm lịch, Đảng ủy – HĐND – UBND xã Ba Trại đã long trọng tổ chức khai hội Đình Văn Lai xã Ba Trại. Về dự có đồng chí Bạch Công Tiến – Chủ tịch UBND huyện, các ban ngành đoàn thể của huyện, lãnh đạo các địa phương lân cận, cùng đông đảo cán bộ và nhân dân địa phương.

Văn nghệ chào mừng

          Đình Văn Lai được khánh thành giai đoạn 1 vào năm 2015, thể theo nguyện vọng của nhân nhân, lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương đã thống nhất cứ 3 năm sẽ tổ chức lễ hội và được tổ chức trong 03 ngày là mùng 6, 7, 8 tháng giêng âm lịch.

Phần tế lễ Thánh theo nghi thức của địa phương

          Năm 2017 là năm đầu tiên địa phương mở hội, ngay từ sáng sớm Ban tổ chức lễ hội và các cụ cao niên trong những trang phục truyền thống để chuẩn bị cho phần lễ tế Thánh theo đúng các nghi thức. Sau phần lễ là phần hội, tiếng trống khai hội vang lên là các trò chơi dân gian được diễn ra như: kéo co, bóng chuyền hơi nam nữ, đẩy gậy, ném Còn, trọi gà và các tích trò của địa phương.

Đồng chí Bạch Công Tiến – Chủ tịch UBND huyện dâng hương tại Đình Văn Lai

          Lễ hội Đình Văn Lai xã Ba Trại là dịp để mọi thế hệ thể hiện lòng thành kính tới các bậc tiền nhân đã có công xây dựng bản làng. Lễ hội cũng là dịp để giáo dục cho muôn lớp cháu con biết trân trọng, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc mình, tránh xa các tệ nạn xã hội, quyết tâm xây dựng quê hương Ba Trại ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1796
Lượt truy cập trong tuần: 160549
Lượt truy cập trong tháng: 681518
Lượt truy cập trong năm: 1768749
Tổng số truy cập: 40248318

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang