DU LỊCH - LỄ HỘI

Lãnh đạo huyện Ba Vì tổ chức buổi làm việc với Sở Du lịch và Sở Kế hoạch – Đầu tư thành phố Hà Nội bàn về công tác phát triển du lịch tại huyện Ba Vì
Ngày đăng 15/10/2015 | 16:49  | Lượt xem: 491

Ngày 15/10/2015, lãnh đạo huyện Ba Vì đã có buổi làm việc với Sở Kế hoạch – Đầu tư và Sở Du lịch Hà Nội, nhằm đánh giá và đưa ra giải pháp phát triển du lịch huyện Ba Vì trong thời gian tới. Về dự buổi làm việc có đồng chí Đỗ Đình Hồng – Giám đốc Sở Du lịch, đồng chí Trần Đức Hải – Phó Giám đốc Sở Du lịch, đồng chí Trần Ngọc Nam – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư Hà Nội. Về phía huyện Ba Vì có đồng chí Hà Xuân Hưng – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bạch Công Tiến – Chủ tịch UBND huyện.

Đ/c Bạch Công Tiến – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc với Sở Du lịch và Sở Kế hoạch – Đầu tư thành phố Hà Nội

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác phát triển du lịch huyện Ba Vì giai đoạn 2011 – 2015 và phương hướng, nhiệm vụ những năm tiếp theo. Theo đó, trong những năm qua, kinh tế du lịch huyện Ba Vì luôn nhận được sự quan tâm của Nhà nước, thành phố Hà Nội như: Khu du lịch Ba Vì – Suối Hai được xác định là 1 trong 46 địa điểm tiềm năng phát triển thành khu du lịch của cả nước; Công tác đầu tư phát triển hạ tầng ngày càng được chú trọng về phát triển cơ sở hạ tầng tại các đơn vị Du lịch và xung quanh các điểm du lịch như: xây dựng đường giao thông, nâng cấp hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống điện, đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất các điểm du lịch, tu bổ tôn tạo cụm di tích lịch sử văn hóa đền Thượng – đền Trung – đền Hạ… Bên cạnh đó, huyện cũng luôn chú trọng phối hợp thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về du lịch, công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch. Trong 4 năm (2011 – 2014) du lịch huyện Ba Vì đã đón được 8.986.000 lượt khách, doanh thu đạt 753 tỷ đồng, tốc độ tăng bình quân 12,8%; 9 tháng đầu năm 2015, tổng lượt khách đến thăm quan Ba Vì đạt 2,16 triệu lượt khách, doanh thu đạt 205 tỷ đồng đạt 89,1% kế hoạch năm. Hiện nay trên địa bàn huyện Ba Vì có 15 đơn vị kinh doanh du lịch với các sản phẩm chủ yếu như: du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, văn hóa tâm linh, hội thảo, du lịch cộng đồng… Tuy nhiên, du lịch Ba Vì vẫn chưa phát triển, khai thác hết được tiềm năng của địa phương, đặc biệt khi Ba Vì là một huyện thuộc thành phố Hà Nội.

Sau khi nghe Báo cáo công tác phát triển du lịch của huyện, ý kiến chuyên môn cán bộ 2 Sở Du lịch và Kế hoạch – Đầu tư, lãnh đạo các Sở và huyện Ba Vì đều nhất trí đưa ra định hướng phát triển du lịch của huyện đó là: Tiếp tục thực hiện đẩy nhanh tiến độ Quy hoạch khu du lịch Ba Vì – Suối Hai; nâng cấp đầu tư cơ sở hạ tầng, có cơ chế chính sách thu hút doanh nghiệp đầu tư, chú trọng nâng cấp các sản phẩm du lịch… Trong thời gian này, Sở Du lịch, Sở Kế hoạch – Đầu tư và huyện Ba Vì sẽ tiến hành phối hợp rà soát các đầu việc và phân công nhiệm vụ cho từng đơn vị thực hiện trong từng giai đoạn cụ thể như: trong những tháng cuối năm 2015; Trong năm 2016 và giai đoạn từ 2016 – 2020, trên tinh thần phát triển du lịch Ba Vì tất cả vì du khách đến với Ba Vì. Buổi làm việc của lãnh đạo huyện Ba Vì với Sở Du lịch và Sở Kế hoạch – Đầu tư nhằm đánh giá và đưa ra giải pháp phát triển du lịch huyện Ba Vì trong thời gian tới đã diễn ra thành công trên cơ sở thống nhất mục tiêu Vì sự nghiệp phát triển Kinh tế - xã hội huyện, sự phát triển du lịch của Thủ đô và sự phát triển chung của thành phố Hà Nội./.