DU LỊCH - LỄ HỘI

Lễ hội Cồng chiêng của người Mường.
Ngày đăng 25/09/2011 | 21:18  | Lượt xem: 774

Lễ hội Cồng chiêng của người Mường.

               Khi du khách đến với các khu du lịch sinh thái, vui chơi giải trí hoặc nghỉ dưỡng ở Ba Vì đồng thời quý khách cũng có thể tham gia khá phá một loại hình du lịch mới: Du lịch cộng đồng - Homestay người Mường.

congchieng.jpgHiện nay, Ba Vì có hơn 4600 hộ người Mường sinh sống trong 6 xã: Tản Lĩnh, Vân Hòa, Yên Bài, Ba Trại, Minh Quang, Khánh Thượng. Tại đây, du khách được tận mắt xem kết cấu bản, làng, xóm và những ngôi nhà sàn xinh nép dưới rừng cây, bóng núi. Ngôi nhà sàn của người Mường chủ yếu làm bằng gỗ, tranh, tre, lá, lứa. Hình dáng giống chiếc thuyền, có hai sân ảng, ở hai phía hồi nhà có cầu thang lên xuống, cũng là hai lối vào nhà, cửa sổ mở cả hai phía ngang nhà. Toàn bộ sinh hoạt của các thành viên trong gia đình đều bố trí gọn trong sàn nhà, chính giữa là bếp nấu cũng là nơi tiếp khách.

            Ở đây du khách có cơ hội được tự nấu, chế biến món ăn như đồ xôi, cơm lam, luộc măng...Khách cùng ngồi trên sàn với chủ nhà thưởng thức ẩm thực. Họ được nghe chủ nhà kể chuyện về mo "Te tấc te đác" (Để đất đẻ nước) và phong tục tập quán. Du khách được xem y phục truyền thống và y phục lễ hội, được nghe hát đúm, hát ru em, hát đồng dao, hát đập hoa, hát đố và dự lễ hội cồng chiêng của đồng bào Mường.

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 404
Lượt truy cập trong tuần: 26195
Lượt truy cập trong tháng: 130917
Lượt truy cập trong năm: 6365584
Tổng số truy cập: 44845153

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang