DU LỊCH - LỄ HỘI

Lễ khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo di tích Lịch sử kiến trúc nghệ thuật và lễ hội truyền thống Đình, Chùa làng Liễu Châu - Thị trấn Tây Đằng
Ngày đăng 14/03/2024 | 13:32  | Lượt xem: 238

Sáng ngày 14/3/2024, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Thị trấn Tây Đằng tổ chức lễ khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo di tích Lịch sử kiến trúc nghệ thuật và lễ hội truyền thống Đình, Chùa làng Liễu Châu. Về dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Mạnh Hưng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành của huyện, lãnh đạo các xã khu vực trung tâm huyện, cùng đông đảo nhân dân làng Liễu Châu thị trấn Tây Đằng.

Các đại biểu dự lễ khánh thành

Đình làng Liễu Châu thờ Tam vị Đức Thánh Tản, Chùa làng thờ Phật thuộc 3 thôn Cửa Đình, Đài Hoa và Chợ Chàng, được UBND thành phố công nhận di tích lịch sử kiến trúc nghệ thuật cấp thành phố và năm 2020. Trải qua biến thiên của lịch sử, thời gian Đình, Chùa làng Liễu Châu đã xuống cấp.

Đ/c Nguyễn Duy Thảo - Phó GĐ Ban Quản lý dự án đầu tư Xây dựng huyện báo cáo việc tu bổ, tôn tạo di tích

Được sự quan tâm của thành phố Hà Nội và huyện Ba Vì công trình đã được khởi công tu bổ, tôn tạo.

Công trình Đình Liễu Châu được tu bổ, tôn tạo

Đến nay sau hơn 01 năm khởi công, công trình đã hoàn thành việc tu bổ, tôn tạo Nghi môn, gác chuông, nhà Tam bảo, nhà Mẫu, nhà Hữu mạc, nhà Tổ, nhà bếp, nhà vệ sinh. Hạ tầng kỹ thuật bao gồm sân lát gạch bát, tường rào, hồ bán nguyệt, rãnh thoát nước, cấp điện, cấp nước tổng thể, nội thất đồ thờ. Tổng công trình là hơn 35 tỷ đồng. Công trình được khởi công từ 18/8/2022.

Đ/c Đỗ Mạnh Hưng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng cán bộ, nhân dân làng Liễu Châu.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ Thị trấn Tây Đằng

Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND Thị trấn Tây Đằng chúc mừng cán bộ, nhân dân làng Liễu Châu.

Về dự và chúc mừng tại lễ khánh thành, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng cán bộ, nhân dân làng Liễu Châu.

Các đại biểu cắt băng khánh thành

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ  Ban quản lý di tích Đình, Chùa làng Liẽu Châu cần làm tốt công tác tuyên truyền về các văn bản pháp lý quy về bảo vệ di tích, ý nghĩa giá trị văn hóa, nghệ thuật của di tích. Xây dựng nội quy, quy chế bảo vệ di tích, tránh tình trạng xâm lấn, vi phạm di tích. Tiếp tục xã hội hóa trùng tu di tích, thường xuyên tổ chức kiểm kê, bảo quản di vật đồ thờ, không tự ý đưa hiện vật đồ thờ không phù hợp vào di tích, tổ chức lễ hội tại địa phương theo quy định.

Hồng Đạt