DU LỊCH - LỄ HỘI

Lễ đón nhận di tích lịch sử - kiến trúc nghệ thuật cấp thành phố cho Đền- Chùa thôn Nhuận Trạch
Ngày đăng 18/03/2016 | 10:43  | Lượt xem: 691

Lễ đón nhận di tích lịch sử - kiến trúc nghệ thuật cấp thành phố cho Đền- Chùa thôn Nhuận Trạch

Ngày 17/3/2016, xã Vạn Thắng đã tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử- kiến trúc nghệ thuật cấp thành phố Đền-Chùa thôn Nhuận Trạch. Về dự, chia vui, trao Bằng cho cán bộ và nhân dân thôn Nhuận Trạch có đồng chí Đỗ Mạnh Hưng- Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng văn hóa thông tin huyện, một số xã bạn.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng- Phó Chủ tịch UBND huyện trao bằng di tích lịch sử trúc nghệ thuật cấp thành phố Đền-Chùa cho thôn Nhuận Trạch

Đền - Chùa Nhuận Trạch tọa lạc trên một khu đất rộng rãi, thoáng mát, trong khu vực cư trú của làng. Đền được khởi dựng từ khá sớm nhằm đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân địa phương. Đền mang phong cách truyền thống có kiến trúc: Tiền nhất, hậu Đinh gồm có tiền tế, trung tế và hậu cung. Hệ thống di vật trong Đền đa dạng về chủng loại và chất liệu như : Long ngai, kiệu rước, bát hương, bia đá, bản ghi chép về vị thần được thờ tại di tích, các tượng phật, tượng Vũ Đinh, Thiên Ất được tạo tác tỉ mỉn, cấn đối. Mỗi pho tượng đều đặc tả được những tích cách riêng của từng nhân vật gần gũi với đời thường. Đền thờ Linh Lang Đại vương, ngài là con trai vua Lý Thánh Tông, ngài có công đánh đuổi giặc Vĩnh Trinh phương bắc xâm lược nước ta. Chùa Nhuận Trạch có gồm các hạng mục Tiền đường, điện, nhà Mẫu.Chùa Nhuận Trạch thờ Đức Phật Thích ca theo phái Đại thừa. Với những giá trị trên, ngày 1/2/2016, UBND Thành phố Hà Nội đã quyết định xếp hạng di tích Đền- Chùa Nhuận Trạch là di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật.

Về dự, trao bằng xếp hạnh cho xã Vạn Thắng, cán bộ và nhân dân làng Nhuận Trạch, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng cán bộ và nhân dân làng Nhuận Trạch, mong muốn nhân dân nơi đây tiếp tục bảo tồn và phát huy giá trị di tích, tuyên truyền đến nhân dân về ý nghĩa của di tích cũng như nhân vật được thờ phụng ở di tích, đồng thời chống việc xâm hại, mất mát các cổ vật, đồ thờ trong di tích.

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 780
Lượt truy cập trong tuần: 1440
Lượt truy cập trong tháng: 245510
Lượt truy cập trong năm: 7185352
Tổng số truy cập: 45664921

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang