DU LỊCH - LỄ HỘI

Ngành du lịch huyện Ba Vì: Sẵn sàng cho một mùa du lịch mới 2022
Ngày đăng 04/04/2022 | 14:46  | Lượt xem: 756

Sau thời gian dài bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, ngành du lịch Ba Vì đang triển khai nhiều giải pháp thích ứng linh hoạt, an toàn, đẩy mạnh quảng bá, đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 để thu hút khách du lịch trong điều kiện bình thường mới.

Khu du lịch Ao Vua với thiên nhiên hữu tình sẽ là nơi tổ chức Lễ hội du lịch Ba Vì 2022

Hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 của thành phố Hà Nội, huyện Ba Vì cũng đang khởi động khai trương du lịch với chủ đề: “Ba Vì- Trải nghiệm xanh, an toàn”. Theo kế hoạch, Lễ hội du lịch Ba Vì sẽ khai mạc vào ngày 16-4 tới tại Khu du lịch Ao Vua. Sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch văn hóa, sinh thái và nghỉ dưỡng đến du khách trong nước và quốc tế, góp phần phục hồi thị trường du lịch.

Để mở cửa đón khách an toàn, các địa phương, đơn vị và các khu, điểm du lịch trên địa bàn huyện Ba Vì đang tích cực đầu tư cải thiện cơ sở vật chất, cải tạo cảnh quan môi trường, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ du lịch, nguồn nhân lực, đa dạng hoá các sản phẩm lưu niệm du lịch, nhất là các sản phẩm OCOP của huyện để phục vụ nhu cầu mua sắm của du khách và tạo thu nhập cho những người làm du lịch tại các địa phương.

Các thành viên CLB mỹ thuật Cổ Đô trang trí lại phòng tranh để đón khách du lịch quay trở lại sau thời gian dài tạm nghỉ do ảnh hưởng của dịch COVID-19

CLB tổ chức cho các hoạ sỹ đi vẽ trang thực tế ở các địa phương khác để chuẩn bị cho Lễ khai trương du lịch Ba Vì sắp tới

Tại làng hoạ sỹ Cổ Đô, nhiều hoạt động đón khách du lịch đã được khởi động lại, hoạ sỹ Hoàng Tuấn Việt- chủ nhiệm Câu lạc bộ mỹ thuật Cổ Đô cho biết: “hiện nay, câu lạc bộ đang tổ chức trang trí lại phòng tranh và phát động mỗi hoạ sỹ vẽ tranh tuỳ theo sở thích, đặc biệt Câu lạc bộ đã phát động mỗi hoạ sỹ có một phòng tranh riêng nhằm tạo ra sự khác biệt mà chỉ làng hoạ sỹ Cổ Đô mới có. Đồng thời, câu lạc bộ cũng tổ chức cho các hoạ sỹ đi vẽ trang thực tế ở các địa phương khác để chuẩn bị cho Lễ khai trương du lịch Ba Vì sắp tới và khởi động lại chương trình dạy vẽ tranh miễn phí cho học sinh địa phương vào dịp nghỉ hè.

Ngoài ra, các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 cũng được Câu lạc bộ triển khai để đón khách du lịch đến tham quan, chiêm ngưỡng tranh đảm bảo an toàn trong điều kiện bình thường mới.”

Cùng với xã Cổ Đô, các khu lịch trên địa bàn huyện như Ao Vua, Tản Đà Spa Resort, Vườn Quốc Gia Ba Vì, Khoang Xanh- Suối Tiên, Bản Côoc… cũng đã chủ động cải tạo cảnh quan, giữ gìn vệ sinh môi trường, trồng thêm nhiều hoa và cây xanh để tạo điểm nhấn, làm hàng rào thân thiện với môi trường, từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo thành điểm du lịch hấp dẫn, an toàn, thân thiện, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch bền vững tại huyện Ba Vì.

Vườn Quốc Gia Ba Vì tiến hành phun khử khuẩn đảm bảo phòng chống dịch COVID-19

Khu du lịch Ao Vua tổ chức trồng cây, hoa trang trí khuân viên để chuẩn bị cho Lễ Khai trương du lịch vào ngày 16/4 sắp tới

Ông Nguyễn Văn Quân- Giám đốc điều hành khu du lịch Tản Đà Spa Resort cho biết: Để hưởng ứng tuần lễ Khai trương du lịch Ba Vì cũng như thu hút du khách trở lại với Tản Đà, chúng tôi đã tổ chức vệ sinh khử khuẩn toàn bộ khu du lịch, cắt tỉa cây xanh và trồng thêm các đoạn đường hoa, trong đó điểm nhấn là đoạn đường hoa Phong Linh để du khách chek in, chụp ảnh. Cùng với đó, chúng tôi cũng đã triển khai các gói sản phẩm bán hàng trong tuần lễ khai trương du lịch huyện Ba Vì như: dịch vụ tắm khoáng, tắm bùn nghỉ dưỡng với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành tặng khách hàng, đặc biệt trong dịp Lễ giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 sắp tới, Tản Đà Spa Resort sẽ tổ chức đêm gala “Hướng về cội nguồn” với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, gameshow cũng như nhiều ưu đãi hấp dẫn tặng khách lưu trú.”

Khu du lịch Tản Đà Spa Re Sort đã trồng thêm các đoạn đường hoa, trong đó điểm nhấn là đoạn đường hoa Phong Linh để du khách chek in, chụp ảnh

Để đảm bảo sẵn sàng các điều kiện đón khách du lịch, huyện Ba Vì đã hướng dẫn các điểm du lịch áp dụng quy trình đón khách an toàn theo quy định của ngành du lịch, ngành y tế và chính quyền địa phương; tổ chức hoạt động du lịch an toàn trong điều kiện bình thường mới cho các đơn vị trên địa bàn. Cùng với đó, các đơn vị du lịch cũng đã tổ chức tập huấn kỹ năng nghiệp vụ, từng bước nâng cao kỹ năng của đội ngũ làm du lịch, tiến tới chuyên nghiệp hoá, đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch trong điều kiện hiện nay; thường xuyên tổ chức khử khuẩn tại khu du lịch, nhất là nơi tổ chức đón tiếp khách như: quầy bán vé, khu lễ tân, khu ăn uống, nhà nghỉ, khách sạn…để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID- 19.

Năm 2022, ngành du lịch huyện Ba Vì phấn đấu tổng doanh thu từ thương mại, du lịch, dịch vụ đạt 11.022 tỷ đồng, trong đó thu từ du lịch đạt 230 tỷ đồng, đón được 1,5 triệu lượt khách đến với Ba Vì.

Để đạt được những mục tiêu đề ra, huyện Ba Vì tiếp tục tăng cường triển khai các hoạt động quảng bá, truyền thông; hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 nhằm thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến với Ba Vì./.

Lê Thu