DU LỊCH - LỄ HỘI

Nhiều điểm nhấn khởi động mùa du lịch huyện Ba Vì năm 2021
Ngày đăng 12/04/2021 | 08:18  | Lượt xem: 2083

Được thiên nhiên ưu đãi ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh, cùng với kho tàng di sản văn hóa đồ sộ, huyện Ba Vì có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch. Do đó, để tạo ra bứt phá mới trong năm 2021, huyện Ba Vì sẽ tạo nhiều điểm nhấn ngay từ khi khởi động mùa du lịch mới.

Huyện Ba Vì tổ chức khai trương mùa du lịch mới vào ngày 18/4/2021

Với chủ đề “Ba Vì – Khám phá và trải nghiệm mới”, Chương trình khai trương du lịch huyện Ba Vì năm 2021 sẽ được tổ chức vào ngày 18/4/2021 tại khu du lịch Thiên Sơn – Suối Ngà thôn Muồng Cháu, xã Vân Hòa, là sự kiện tiêu biểu góp phần quảng bá, thu hút đầu tư, thúc đẩy ngành du lịch huyện Ba Vì phát triển. Đến thời điểm này, cùng với việc làm mới và bổ sung các sản phẩm du lịch, mọi công tác chuẩn bị đang gấp rút hoàn tất cho sự kiện khai trương, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những ấn tượng và trải nghiệm mới.

Tại sự kiện khai trương du lịch Ba Vì năm 2021 phần sân khấu biểu diễn các hoạt động văn hóa, văn nghệ và ghế ngồi của đại biểu sẽ được dựng hoàn toàn trên sân khấu nổi hồ Ngoạn Sơn nằm trong Khu du lịch sinh thái Thiên Sơn – Suối Ngà với dự kiến mặt bằng tổng thể lên tới 1.000 m2. Bao quanh sân khấu chính là núi rừng, suối thác thiên nhiên và đường hoa trang trí nghệ thuật. Ông Lê Khắc Nhu – HUV, Trưởng Phòng Văn hóa thông tin huyện Ba Vì cho biết:Đây là một trong những sự kiện thường niên khởi động chào đón mùa du lịch hè của huyện Ba Vì, thu hút rất đông du khách, vì thế thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, Phòng Văn hóa thông tin huyện đã chủ động triển khai kế hoạch về tổ chức Chuỗi sự kiện quảng bá năm du lịch 2021 của huyện. Đối với từng hoạt động, Phòng luôn nhận được sự của tâm của lãnh đạo Huyện ủy – HĐND - UBND huyện và sự phối hợp của các đơn vị liên quan để xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết để triển khai thực hiện. Đến thời điểm này, huyện đã có sự phối hợp, chuẩn bị tốt nhất về phương tiện, con người và cơ sở vật chất. Bên cạnh đó, là thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, an toàn phòng dịch bệnh, chỉnh trang các điểm tham quan, đường giao thông dẫn tới các điểm du lịch, các hoạt động vệ sinh môi trường.”

Huyện Ba Vì khai trương “Chợ phiên Mường – Dao” – Sản phẩm du lịch mới trong năm 2021

Chuỗi các hoạt động sẽ diễn ra trong tuần lễ khai trương du lịch và mùa du lịch năm 2021 bao gồm nhiều hoạt động đặc sắc, đó là việc tổ chức Lễ hội hoa Lan Ba Vì với nội dung sản phẩm Bàn tay chữa lành, Vườn hoa Mỵ Nương dựa theo truyền thuyết về Thánh Tản Viên Sơn; Tổ chức trình diễn các sản phẩm du lịch tại các khu du lịch Ao Vua, Khoang Xanh, Tản Đà resort. Đặc biệt, tổ chức các hoạt động cho sản phẩm mới “Chợ phiên Mường – Dao Ba Vì” và sau này sẽ là việc thường xuyên tổ chức vào Chủ nhật hàng tuần tại khu du lịch sinh thái bản Cốc – xã Minh Quang gồm các hoạt động trao đổi mua bán sản phẩm đặc sắc của dân tộc Mường và dân tộc Dao; Khu lễ hội ẩm thực, văn hóa cồng chiêng của đồng bào Mường; Nghệ thuật xếp đặt và trang trí tiểu cảnh – đường hoa, chụp hình lưu niệm; Trình diễn, trưng bày nhà sàn dân tộc Mường với những vật dụng, phong tục truyền thống, hoạt động văn hóa tại khuôn viên nhà sàn  Bên cạnh đó, còn một số các hoạt động không thể bỏ lỡ đối với du khách là tới tham quan và thưởng thức các sản phẩm đạt OCOP với văn hóa ẩm thực, đặc sản của huyện Ba Vì.

Phát triển đa dạng sản phẩm du lịch, chú trọng xây dựng thêm sản phẩm du lịch mới gắn với phát huy tiềm năng, lợi thế của huyện, với nhiều nỗ lực trong công tác chuẩn bị, tin tưởng rằng chuỗi các sự kiện chào đón mùa du lịch hè năm 2021 huyện Ba vì sẽ thu hút đông đảo khách du lịch, góp phần thúc đẩy du lịch của huyện ngày càng phát triển./.

                                                                Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1718
Lượt truy cập trong tuần: 17144
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 2824843
Tổng số truy cập: 57316900

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang