DU LỊCH - LỄ HỘI

Những địa điểm du Xuân tại huyện Ba Vì dịp đầu năm 2018
Ngày đăng 28/06/2018 | 15:41  | Lượt xem: 3091

Những địa điểm du Xuân tại huyện Ba Vì dịp đầu năm 2018

Đầu năm là thời điểm thích hợp để đi du xuân, nằm ở phía Tây Bắc của thủ đô Hà Nội, huyện Ba Vì được được thiên nhiên ưu đãi nhiều cảnh đẹp vô cùng hấp dẫn. Đến với Ba Vì, du khách có thể thăm quan rất nhiều các điểm du lịch nổi tiếng. Dưới đây là những điểm đến tại Ba Vì được cho là khá lý tưởng để các bạn lựa chọn cho chuyến du xuân đầu năm.

Cụm di tích Đền Thượng- Đền Trung- Đền Hạ- Đền thờ Bác Hồ

Đền Thượng nằm trên đỉnh Tản Viên tục truyền có từ thời An Dương Vương là ngôi Đền rất linh thiêng, nhân dân truyền nhau rằng ai có điều gì muốn cầu xin thánh Tản Viên đều có ứng nghiệm. Từ cổng Vườn quốc gia Ba Vì đi theo 14km đường đèo, tiếp đó đi bộ 500 bậc đá dẫn đến đền Thượng nằm trên đỉnh núi Ba Vì cao 1.227m.

Đền Thượng thờ ba vị thánh, chính giữa thờ Đức Thánh Tản, hai bên thờ hai vị tướng Cao Sơn và Qúy Minh (là hai người em họ của Ngài). Gần đây, người ta còn thờ thêm đức thánh Trần ở bên phải của ngôi Đền.

Tọa lạc ở lưng chừng núi phía Tây Ba Vì, ở độ cao khoảng 400m, là ngôi Đền có vị trí đẹp nhất ở đây. Đền Trung được xây dựng từ triều Lý, có kiến trúc kiểu chữ Tam. Hậu cung thờ Tam vị Đức thượng đẳng. Bên phải đền Trung có đền Lang (hay Lang Mẫu) thờ bà Ma Thị – mẹ nuôi của Sơn Tinh.

Đền Hạ còn có tên là Tây Cung, nằm dưới chân núi Tản ven bờ sông Đà. Đền có 3 dãy nhà ngang, nhiều hạng mục lớn như cổng Tam Quan, đại bái, tiền tế, hậu cung, nhà thờ Mẫu. Trong Đền có nhiều bức tranh chạm trổ theo phong cách nghệ thuật điêu khắc cuối thế kỷ XVII, đầu thế kỷ XVIII.

Lễ hội cụm di tích đền Thượng, đền Trung và đền Hạ được tổ chức vào ngày Rằm tháng Giêng âm lịch hàng năm thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách thập phương về tham quan và hành lễ.

Từ bãi đỗ xe rẽ trái, tiếp tục trèo 779 bậc đá phía Tây lên viếng đền thờ chủ tịch Hồ Chí Minh nằm trên đỉnh Vua. Đền thờ Bác Hồ được xây dựng từ năm 1999, trong Đền có tượng của Bác được đúc bằng đồng.

Núi Ba Vì

Nhắc đến Ba Vì, người ta lại nhớ đến truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh. Truyền thuyết kể rằng ngày xưa Sơn Tinh và Thủy Tinh cùng đem lòng yêu nàng Mỵ Nương xinh đẹp, cả 2 quyết đấu để được cưới nàng làm vợ. Thủy Tinh hô mưa gọi gió hòng đánh bại Sơn Tinh, Sơn Tinh làm phép dâng núi lên cao. Cho nên núi Ba Vì ngày nay cao hơn 1000m, là địa điểm du lịch đáng đến thăm quan dịp đầu Xuân năm mới.

Vườn quốc gia Ba Vì được ví như lá phổi xanh của Hà Nội, là top 5 khu vườn Quốc gia lớn nhất thu hút du khách khám phá thảm thực vật và động vật độc đáo, phong phú và đa dạng. Đến tham quan Vườn quốc gia Ba Vì du khách nhớ ghé qua nhà Thờ Cổ, vườn Xương Rồng.

 

Hi vọng những thông tin chi tiết cụ thể trên dây sẽ giúp các bạn có một chuyến du xuân về miền đất núi Tản Sông Đà thật sự ý nghĩa!

Lê Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 472
Lượt truy cập trong tuần: 24406
Lượt truy cập trong tháng: 176506
Lượt truy cập trong năm: 7543314
Tổng số truy cập: 46022883

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang