DU LỊCH - LỄ HỘI

UBND huyện Ba Vì tổ chức Hội nghị gặp mặt trao đổi với doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh lưu trú du lịch homestay trên địa bàn huyện Ba Vì
Ngày đăng 24/06/2022 | 14:18  | Lượt xem: 379

Sáng ngày 24/6/2022, UBND huyện Ba Vì tổ chức Hội nghị gặp mặt trao đổi với doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh lưu trú du lịch homestay trên địa bàn huyện Ba Vì.

Chủ trì Hội nghị có đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng Văn hóa và Thông tin, Tài chính kế hoạch, Tài nguyên Môi trường, Quản lý Đô thị, Kinh tế, Y tế, Lao động Thương binh và Xã hội, Công an huyện, Chi cục Thuế, đại diện lãnh đạo xã Yên Bài, Vân Hòa, Minh Quang, Tản Lĩnh, các doanh nghiệp cá nhân kinh doanh lưu trú du lịch, homestay trên địa bàn.

Đ/c Lê Khắc Nhu - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin trình bày về kết quả đạt được trong hoạt động kinh doanh du lịch

Hội nghị đã nghe đồng chí Lê Khắc Nhu - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin trình bày về kết quả đạt được trong hoạt động kinh doanh du lịch giai đoạn 2016 -2020 và từ 2021 đến nay, cũng như hiện trạng phát triển loại hình du lịch nhà vườn homstay trên địa bàn. Tại Hội nghị với tinh thần thẳng thắn, cởi mở chủ các cơ sở kinh doanh đưa ra các ý kiến về những khó khăn, tồn tại, vướng mắc hiện nay. Trong đó, tập chung vào các vấn đề như đất đai, môi trường, cấp phép trật tự xây dựng, thủ tục đăng ký kinh doanh. Sau khi nghe các ý kiến vướng mắc của chủ cơ sở kinh doanh, các phòng, ngành đã giải đáp, hướng dẫn các quy trình thủ tục hoạt động kinh doanh du lịch theo quy định của pháp luật.

Đ/c Đỗ Mạnh Hưng – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Tiếp thu các ý kiến của các cơ sở kinh doanh, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, ngành tập trung phối hợp, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh giải quyết các vướng mắc về hồ sơ thủ tục điều kiện hoạt động kinh doanh theo đúng quy định. UBND các xã tuyên truyền vận động nhân dân liên kết, trao đổi các sản phẩm văn hóa ẩm thực địa phương, giao lưu bản sắc văn hóa dân tộc góp phần phát triển kinh tế và quảng bá du lịch; cán bộ, đảng viên gương mẫu, đi đầu tuyên truyền vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường, có biện pháp xử lý chất thải trong chăn nuôi gắn với việc triển khai thực hiện cuộc thi “giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng xanh sạch đẹp an toàn”. Đối với các hộ kinh doanh trên cơ sở hướng dẫn của chính quyền địa phương thành lập các nhóm, hội homestay để liên kết hoạt động hiệu quả.

Phòng Văn hóa và Thông tin

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1761
Lượt truy cập trong tuần: 53820
Lượt truy cập trong tháng: 155237
Lượt truy cập trong năm: 2267729
Tổng số truy cập: 56759786

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang