DU LỊCH - LỄ HỘI

Ngày đăng 01/04/2021 | 11:46  | Lượt xem: 563

Sáng ngày 01/4, UBND huyện Ba Vì tổ chức họp Ban tổ chức triển khai kế hoạch khai trương du lịch Ba Vì năm 2021. Đồng chí Nguyễn Đức Anh- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban tổ chức Lễ khai trương du lịch huyện Ba Vì năm 2021; đại diện lãnh đạo các phòng, ngành: văn phòng Hội đồng nhân dân & Ủy ban nhân dân, Nội vụ, Y tế, Kinh tế, Quản lý đô thị, Tài chính- Kế hoạch, Tài nguyên và Môi trường, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng, Trung tâm y tế, Trung tâm văn hóa- Thông tin và Thể thao, Công ty điện lực Ba Vì. Đại diện UBND các xã: Minh Quang, Tản Lĩnh, Vân Hòa, Yên Bài; đại diện Khu du lịch Thiên Sơn Suối Ngà, Khoanh Xanh, Ao Vua, Tản Đà, Bản Coôc

Đ/c Lê Khắc Nhu, Trưởng Phòng văn hóa- Thông tin huyện Ba Vì báo cáo triển khai kế hoạch, tiến độ tổ chức khai trương du lịch huyện Ba Vì năm 2021

Tại hội nghị, đồng chí Lê Khắc Nhu, Trưởng Phòng văn hóa- Thông tin huyện Ba Vì đã báo cáo triển khai kế hoạch, tiến độ tổ chức khai trương du lịch huyện Ba Vì năm 2021. Với chủ đề “Ba Vì- khám phá và trải nghiệm mới”, huyện Ba Vì sẽ tổ chức khai trương du lịch vào ngày 18/4/2021 (trức ngày 07/3 năm Tân Sửu) tại sân khấu nổi hồ Ngoạn Sơn thuộc khu Du lịch Thiên Sơn Suối Ngà. Một số sản phẩm du lịch mới và hoạt động kết nối trong tuần lễ khai trường và mùa du lịch của huyện Ba Vì đó là: Lễ hội hoa Lan Ba Vì; trình diễn các sản phẩm du lịch tại các khu du lịch Ao Vua, Khoang Xanh, Tản Đà Resort; Tham quan du lịch bản Coôc tại xã Minh Quang huyện Ba Vì với sản phẩm du lịch mới “Chợ phiên Mường- Dao Ba Vì”; hoạt động sinh thái, nghỉ dưỡng và du lịch cộng đồng tại các xã Vân Hòa, Yên Bài, Tản Lĩnh và các xã miền núi...mô hình homestay, resort, cơ sở lưu trú, sinh thái...

Thời điểm này, huyện Ba Vì đang khẩn chương chuẩn bị chu đáo cho chương trình khai trương du lịch 2021 ở từng khâu cụ thể như: công tác tuyên truyền- tổ chức giới thiệu quảng bá, makesting trên hệ thống thông tin đại chúng, phối hợp với Sở Văn hóa- Thể thao và Sở du lịch, các hiệp hội, các trung tâm xúc tiến du lịch các tỉnh, huyện bạn, công ty lữ hành tổ chức các Tour du lịch đến Ba Vì, phối hợp với các doanh nghiệp thực hiện chương trình giảm giá cho khách du lịch trong tuần lễ khai trương du lịch năm 2021; Chuẩn bị kịch bản biểu diễn nghệ thuật và trình diễn sản phẩm; Chuẩn bị lắp dựng khu vực sự kiện, các điều kiện cơ sở vật chất tại khu du lịch Thiên Sơn Suối Ngà và các khu du lịch trên địa bàn huyện.

Đ/c Nguyễn Đức Anh- Phó Chủ tịch UBND huyện thống nhất một số nội dung cho chương trình khai trương du lịch Ba Vì năm 2021.

Tại hội nghị, đã có 11 ý kiến của đại diện các khu du lịch, lãnh đạo các địa phương và các phòng, ngành về công tác chuẩn bị cho chương trình khai trương du lịch huyện Ba Vì năm 2021 đó là công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang khuôn viên các khu du lịch, công tác tuyên truyền quản bá du lịch, các chương trình kích cầu du lịch của các khu du lịch nhân dip khai trương du lịch huyện Ba Vì năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Anh- Phó Chủ tịch UBND huyện đã thống nhất một số nội dung cho chương trình khai trương du lịch Ba Vì năm 2021, nhấn mạnh từ nay đến ngày khai trương du lịch huyện Ba Vì thời gian còn rất ngắn, đồng chí đề nghị các cơ quan, các thành viên trong Ban tổ chức và các đơn vị có liên quan triển khai tốt một số nội dung: đẩy mạnh công tác tuyền tru yền, quảng bá du lịch huyện Ba Vì trên các phương tiện thông tin đại chúng, các địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân để cùng tham gia làm du lịch; đối với đơn vị Du lịch Thiên Sơn Suối Ngà cần đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo an toàn cho du khách, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Phòng Văn hóa- Thông tin huyện đôn đốc các đơn vị đẩy nhanh tiến độ, có kịch bản cụ thể cho ngày khai trương đồng thời phối hợp với các đơn vị để tổ chức thành công chương trình khai trương du lịch Ba Vì năm 2021; Phòng kinh tế huyện liên hệ với các địa phương tổ chức các gian hàng giới thiệu, trưng bày các sản phẩm nông, lâm sản đặc trưng của Ba Vì; đối với các xã Minh Quang, Ba Vì, Yên Bài, Tản Lĩnh, Vân Hòa lãnh đạo các địa phương cần quyết liệt chỉ đạo phát triển du lịch của địa phương, đối với các đơn vị du lịch cần chủ động phối hợp làm tốt nhiệm vụ đã phân công; đồng thời thực hiện triển khai công tác vệ sinh môi trường, tôn tạo khuôn viên du lịch; các phòng, ngành của huyện thực hiện tốt nhiệm vụ đã được phân công, thường xuyên báo cáo tiến độ để UBND huyện có sự chỉ đạo kịp thời./.

Lê Thu