DU LỊCH - LỄ HỘI

UBND huyện Ba Vì và Sở Du lịch Hà Nội: Xây dựng kết nối và phát triển du lịch làng Họa sỹ Cổ Đô
Ngày đăng 21/10/2017 | 11:54  | Lượt xem: 1805

UBND huyện Ba Vì và Sở Du lịch Hà Nội: Xây dựng kết nối và phát triển du lịch làng Họa sỹ Cổ Đô

Ngày 20/10/2017, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với UBND huyện Ba Vì, xã Cổ Đô đã tổ chức chương trình xây dựng kết nối và phát triển du lịch làng Họa sỹ Cổ Đô.

Làng Cổ Đô, là làng cổ, làng có truyền thống văn hóa lâu đời, nơi đây có nét độc đáo là có rất nhiều người yêu hội họa và sáng tác được nhiều bức tranh có giá trị nghệ thuật cao, tiêu biểu trong số này phải kể đến Họa sỹ Nguyễn Sỹ Tốt, Trần Hòa…Ngoài ra làng Cổ Đô là nơi sinh ra hai Tiến sỹ trong triều đại Phong kiến Việt Nam là Lưỡng Quốc Thượng Thư Nguyễn Sư Mạnh, Thái tể, tước Quận công Nguyễn Bá Lân. Nơi đây còn có nghề làm bún truyền thống nổi tiếng. Bảo tàng Mỹ thuật Cổ Đô đến nay trưng bày gần 300 tác phẩm tiêu biểu, giàu giá trị nghệ thuật, thuộc nhiều thể loại của 32 họa sỹ chuyên và không chuyên là người Cổ Đô. Các tác phẩm tại triển lãm đã phản ánh đầy đủ cuộc sống sinh hoạt, phong cảnh làng quê bình dị, những con người cần cù lao động, mến khách. Các bức tranh với chất liệu chủ yếu là sơn dầu, bột màu, ác lích đã thực sự lôi cuốn người xem, bởi mỗi chất liệu đem đến cho người xem ở  các đường nét khác nhau và sự đa dạng trong cách thể hiện tác phẩm của mỗi họa sỹ…Sau khi Bảo tàng Mỹ thuật Cổ Đô được khai trương đã thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài thành phố đến tham quan.

Các đại biểu tham quan Bảo tàng Mỹ thuật Cổ Đô

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Du lịch và phòng Văn hóa-Thông tin huyện cùng các đơn vị lữ hành đều thống nhất các nội dung để việc xây dựng kết nối và phát triển du lịch làng Họa sỹ Cổ Đô trong những năm tới đó là: Việc phát triển du lịch làng Cổ Đô cần gắn với tua du lịch Đường Lâm-Cổ Đô-Đền Hùng, cần xây dựng một Đề án tổng thể để phát triển du lịch làng Cổ Đô, từ đó đầu tư các cơ sở vật chất để tạo điều kiện cho du khách, nhất là du khách nước ngoài đến tham quan, tìm hiểu về làng Cổ Đô, cần làm tốt công tác tuyên truyền để nhân dân ở làng Cổ Đô cùng chung sức làm du lịch, khôi phục lại làng Chài Cổ Đô và nghề bún ở Cổ Đô…

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1997
Lượt truy cập trong tuần: 156559
Lượt truy cập trong tháng: 677528
Lượt truy cập trong năm: 1764759
Tổng số truy cập: 40244328

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang