DU LỊCH - LỄ HỘI

Về Ba Vì ngắm hoa Dã Quỳ khoe sắc giữa rừng xanh
Ngày đăng 24/10/2016 | 11:09  | Lượt xem: 755

Về Ba Vì ngắm hoa Dã Quỳ khoe sắc giữa rừng xanh

Ở miền Bắc, gần đây, mùa hoa Dã Quỳ "bén duyên" với du lịch. Và Ba Vì có thêm mùa du lịch mới, rơi vào mùa hoa Dã Quỳ. Từ đầu đến giữa tháng 11 dương lịch, người ta lại rủ nhau xem Dã Quỳ nở. Cũng vì loài hoa này khoe sắc vào tháng 11-12, khi miền Bắc bước vào mùa đông lạnh giá, dã quỳ được gọi là loài hoa báo hiệu mùa đông.

Vườn quốc gia Ba Vì là địa điểm yêu thích của các phượt thủ vào mùa hoa Dã Quỳ nở

Hoa Dã Quỳ còn được gọi là Cúc Quỳ hay Hướng Dương dại, có thân bụi cao. “Loài hoa báo hiệu mùa Đông” này chỉ nở rộ trong tầm 10 ngày đến nửa tháng và lụi tàn rất nhanh. Tại vườn quốc gia Ba Vì, hoa Dã Quỳ mọc nhiều tại khu vực Cost 600 hoặc đoạn đường dẫn tới Ba Vì resort- nơi đây có những cây dã quỳ khá lớn để chụp hình. Tuy không bạt ngàn như ở Đà Lạt nhưng Dã Quỳ ở núi Ba Vì vẫn có vẻ đẹp riêng, nhất là khi được ngắm hoa trong không gian mờ ảo của mây núi Ba Vì.

Ngay từ chân cổng vườn Quốc Gia Dã Quỳ đã khoe sắc

Ba Vì nằm khá gần Thủ đô Hà Nội nên du khách có thể đi và về trong ngày. Rời bỏ phố xá đông đúc, di chuyển khoảng một giờ bằng xe gắn máy, du khách đã đặt chân đến vùng ngoại ô đầy thơ mộng, đang khoác lên mình chiếc áo vàng rực rỡ của hoa Quỳ. Ba Vì lành lạnh trong cái nắng nhẹ đầu đông. Phụ nữ tha hồ điệu đà trong những bộ cánh thời trang, tạo dáng trước hoa quỳ. Thời điểm này, cộng đồng mạng và những người trẻ đang náo nức chờ đến mùa hoa nở.

Hoa Dã Quỳ còn được gọi là loài hoa gọi mùa

Thoạt nhìn, hoa quỳ khá giống hướng dương – cũng những cánh vàng tỏa ra như ông mặt trời trong trí tưởng tượng của trẻ con. Loại cây này có thể trồng từ hạt hoặc giâm cành. Thân cây thẳng nếu trồng lâu năm sẽ hóa gỗ. Khi hết mùa nở hoa, nhiều cây lụi tàn đi, một số khác xơ xác như thiếu sức sống. Nhưng mùa mưa đến, chúng xanh um. Gần cuối mùa thì kết nụ chờ chớm đông thì tung cánh khoe sắc.

Mùa hoa Dã Quỳ nở được nhiều đôi bạn trẻ chọn để chụp ảnh cưới rất đẹp và lãng mạn

Ở Ba Vì, hoa nở rộ cả cánh đồng rộng lớn hay phủ khắp trên sườn đồi tưởng chừng là cả một quả núi đầy hoa vàng. Quỳ trở thành đề tài trong thi văn, tranh ảnh và những câu chuyện tình của đôi lứa. Bởi thế, khi quỳ nở, không biết bao nhiêu người lại đổ về Ba Vì để thưởng lãm, lấy cảm hứng sáng tác… Mùa vàng hoa quỳ là mùa vùng đất này náo nức, nhộn nhịp những bước chân du khách.

Hoa Dã Quỳ nở rộ vào đầu tháng 11 dương lịch

Không chỉ có hoa quỳ, Ba Vì còn là vùng đất của xứ Đoài xưa vốn đi vào thi ca được nhiều người biết đến. Có thêm mùa dã quỳ, xứ Đoài càng thơ mộng. Ba Vì còn có Tản Viên- ngọn núi gắn với truyền thuyết về Sơn Tinh, một trong tứ bất tử trong văn hóa tâm linh người Việt. Ba Vì như một thung lũng rộng lớn bao quanh bởi ba ngọn núi – Núi Vua cao 1.296 mét, núi Tản Viên cao 1.227 mét và núi Ngọc Hoa cao 1.131 mét. Những ngọn núi này có nhiều thác, suối, hình thành những điểm du lịch hấp dẫn như Khoang Xanh, Ao Vù, Thác Ngà, Suối Ngọc… Ba Vì còn có nhiều resort, khu nghĩ dưỡng hấp dẫn. Đây là nơi được nhiều người lựa chọn để thư giãn cuối tuần hoặc nghỉ dưỡng.

Hướng dẫn du khách đi ngắm hoa dã quỳ Ba Vì

Từ cổng Vườn Quốc Gia Ba Vì các bạn lên tới Cost 400 (Khu bể bơi) đi tiếp 1 km đến ngã 3 hướng đi sang khu Di tích lịch sử, cứ điểm 600, các bạn đi tiếp gặp 1 trạm gác. Các bạn xin phép chú Bảo vệ cho được sang thăm quan khu vực đồi 700 để chụp ảnh Hoa Dã quỳ. Sau đó các bạn đi tiếp khoảng 1km đến ngã 3 nữa, các bạn rẽ trái để lên đồi 700. Khi đến Đài quan sát cháy rừng các bạn tiếp tục rẽ trái là đến đồi hoa Dã quỳ Vườn Quốc Gia Ba Vì.

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 2244
Lượt truy cập trong tuần: 152693
Lượt truy cập trong tháng: 257415
Lượt truy cập trong năm: 6492082
Tổng số truy cập: 44971651

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang