HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Đảng ủy khối Doanh nghiệp huyện Ba Vì: Hội nghị học tập chuyên đề tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018
Ngày đăng 19/06/2018 | 08:37  | Lượt xem: 1033

Đảng ủy khối Doanh nghiệp huyện Ba Vì: Hội nghị học tập chuyên đề tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018

Sáng ngày 18/6/2018, Đảng ủy khối Doanh nghiệp huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị học tập chuyên đề tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 đến các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ khối Doang nghiệp huyện Ba Vì, Bí thư chi bộ trực thuộc khối, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Giám đốc các doanh nghiệp có chi bộ Đảng trực thuộc Đảng bộ khối doanh nghiệp và các đồng chí Đảng viên, giáo viên, người lao động ở các Chi bộ trực thuộc.

Giáo Sư  Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, thành viên Hội đồng Lý luận T.Ư truyền đạt chuyên đề

Tại hội nghị học tập, các đại biểu đã được GS. TS. Triết học Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, thành viên Hội đồng Lý luận T.Ư, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Khoa học nghiên cứu nhân tài - nhân lực giới thiệu chuyên đề về Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018. Xuyên suốt câu chuyện kể của GS, TS Hoàng Chí Bảo là những lời kể hết sức giản dị, chân thực và đời thường về Bác từ lúc còn bôn ba ở nước ngoài hay cả khi đã trở thành lãnh tụ, cả trong cuộc sống thường ngày hay những lúc Người chỉ đạo việc nước. Toát lên từ bài nói chuyện là một nhân cách lớn Hồ Chí Minh, hiện thân của đạo đức cách mạng sáng ngời, suốt đời gắn bó máu thịt với nhân dân, hết lòng vì sự nghiệp cách mạng của toàn Đảng, toàn dân. Theo GS-TS Hoàng Chí Bảo, Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ hiện nay phải biến thành nhu cầu, tình cảm, tư tưởng của mỗi một người, của mỗi tổ chức, mỗi cơ quan. Tức là biến việc học tập, làm theo Bác như một nhu cầu văn hóa chứ không còn là cuộc vận động mang tính chất hành chính. Đó sẽ không còn là việc chỉ đơn thuần học Bác trong những dịp lễ hội như kỷ niệm sinh nhật Bác, kỷ niệm Quốc khánh… Mà học Bác phải trở thành nhu cầu văn hóa, yếu tố tự giác, thúc đẩy nội tâm bên trong của mỗi con người. Chính vì vậy giờ ta bỏ cụm từ “Cuộc vận động”.

Ông cũng nhấn mạnh: Học tập, làm theo Bác là học tư tưởng chứ không chỉ riêng đạo đức và tấm gương đạo đức. Qua buổi nói chuyện chuyên đề, giúp mỗi cán bộ, đảng viên trong huyện hiểu sâu sắc về những hy sinh, cống hiến to lớn và tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động, đưa việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm tự giác; đồng thời khuyến khích cán bộ, đảng viên. Đặc biệt là mỗi doanh nghiệp trên địa bàn huyện Ba Vì cần xây dựng tầng văn hóa trong doanh nghiệp để phát triển nhanh và bền vững.

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 480
Lượt truy cập trong tuần: 26597
Lượt truy cập trong tháng: 131319
Lượt truy cập trong năm: 6365986
Tổng số truy cập: 44845555

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang