HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trung tâm Nghiên cứu Bò và Đồng cỏ Ba Vì biểu dương điển hình tiên tiến, Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh
Ngày đăng 20/02/2020 | 08:03  | Lượt xem: 503

Ngày 19/2 Công đoàn Trung tâm Nghiên cứu Bò và Đồng cỏ Ba Vì đã tổ chức biểu dương Điển hình tiên tiến năm 2020. Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Kim Hương – đại diện LĐLĐ huyện, đ/c Tăng Xuân Lưu – Bí thư Chi bộ, Giám đốc trung tâm cùng toàn thể đoàn viên công đoàn trung tâm Nghiên cứu Bò và Đồng cỏ Ba Vì.

Thực hiện Kế hoạch số 42/KH-LĐLĐ ngày 20/12/2019 của LĐLĐ huyện Ba Vì về việc tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong các cấp công đoàn, tiến tới Đại hội thi đua yêu nước trong CNVCLĐ toàn quốc lần thứ X, năm 2020.

Ngày 19/2 Công đoàn Trung tâm Nghiên cứu Bò và Đồng cỏ Ba Vì đã tổ chức biểu dương Điển hình tiên tiến năm 2020. Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Kim Hương – đại diện LĐLĐ huyện, đ/c Tăng Xuân Lưu – Bí thư Chi bộ, Giám đốc trung tâm cùng toàn thể đoàn viên công đoàn trung tâm Nghiên cứu Bò và Đồng cỏ Ba Vì.

Trung tâm nghiên cứu Bò và Đồng cỏ Ba Vì là đơn vị sự nghiệp khoa học công lập trực thuộc Viện Chăn nuôi. Trung tâm có nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, đào tạo tập huấn và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật về bò và các giống cỏ. Trung tâm có 42 người làm việc ở 07 phòng, ban gồm: Ban Giám đốc, 03 phòng chức năng và 03 trại thực nghiệm.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Hương – Đại diện LĐLĐ huyện trao thưởng cho các tập thể, cá nhân.

Phát huy truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm nghiên cứu Bò và Đồng cỏ Ba Vì đã tổ chức tốt các phong trào thi đua trong toàn Trung tâm ngay từ hội nghị cán bộ viên chức đầu năm, Hội nghị đưa ra các chỉ tiêu phấn đấu cơ bản. Từ đó xây dựng kế hoạch phấn đấu các danh hiệu thi đua toàn diện của chính quyền; phong trào “Sáng kiến – Sáng tạo”, “Xanh – Sach – Đẹp”, “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” của Công đoàn; phong trào thi đua Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng của Cấp ủy Đảng; phong trào “Xanh – Sach – Đẹp”, “Hiến máu tình nguyện”,...

Trong 5 năm qua CNVCLĐ Trung tâm đã tích cực tham gia các phong trào thi đua và được các cấp ghi nhận: có 02 đồng chí được Huyện ủy Ba Vì khen thưởng “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền”; 01 đồng chí được khen thưởng công tác Kiểm tra của Đảng.  Nhiều cán bộ, đảng viên, công nhân viên được khen thưởng các đợt thi đua chuyên đề như “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Tìm hiểu lịch sử 50 năm huyện Ba Vì”… Có 32 lượt tập thể đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”; trong đó, có 09 lượt “Tập thể lao động xuất sắc”; có 01 lần Trung tâm được tặng “Bằng khen của Bộ trưởng”; Có 166 lượt CBVC, lao động Trung tâm đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”; trong đó có 29 lượt đoàn viên đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”; 03 cá nhân được tặng “Giấy khen của Viện trưởng”; có 07 lượt CBVC, lao động Trung tâm được tặng “Bằng khen của Bộ trưởng”; 01 đồng chí được tặng “Bằng khen của Thủ tướng chính phủ”; 01 đồng chí được tặng thưởng “Huân chương Lao động hạng Ba”. Được các cấp công đoàn tặng nhiều Bằng khen, giấy khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Đồng chí Tăng Xuân Lưu – Bí thư chi bộ, Giám đốc trung tâm trao thưởng cho các tập thể, cá nhân

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Tăng Xuân Lưu – Bí thư chi bộ, giám đốc trung tâm ghi nhận những kết quả mà Công đoàn trung tâm đã làm tốt, đồng thời trong thời gian tới Ban chấp hành công đoàn trung tâm tiếp tục phát động hiệu quả các phong trào thi đua như: “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”...Tiếp tục đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động xây dựng người Cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”... Chú trọng nâng cao kỷ luật, đạo đức nghề nghiệp, phong cách phục vụ nhân dân của CBVC theo hướng ngày càng chuyên nghiệp, trách nhiệm, hiệu quả. Thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng, đoàn thể các cấp; Đẩy mạnh sắp xếp bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; trong đó đề cao vai trò, trách nhiệm chỉ đạo, kiểm tra, giám sát của người đứng đầu. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng và Nhà nước trong sạch, vững mạnh. Thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, các sự kiện trọng đại của Đảng, của Dân tộc trong năm 2020.

Đồng chí Phạm Doãn Huệ - Chủ tịch CĐCS trao thưởng cho các tập thể, cá nhân

Hội nghị biểu dương khen thưởng 3 tập thể, 15 cá nhân điển hình tiên tiến; 03 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chỉ thị 05 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tổng số tiền khen thưởng là 8.000.000đ.

Phùng Thiện

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 531
Lượt truy cập trong tuần: 32375
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 7615951
Tổng số truy cập: 46095520

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang