HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, đơn vị bầu cử số 2 tiếp xúc với cử tri 3 xã Yên Bài, Vân Hòa, Tản Lĩnh
Ngày đăng 23/11/2022 | 14:12  | Lượt xem: 387

Ngày 23/11/2022, tại UBND xã Yên Bài, Tổ đại biểu HĐND huyện, đơn vị bầu cử số 2 gồm ông Đỗ Quang Trung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, bà Đinh Thị Bích Hảo – Bí thư Đảng ủy xã Vân Hòa, ông Nguyễn Mạnh Thản – Chủ tịch Hội đồng quản trị, tổng giám đốc Công ty Cổ phần Ao Vua đã có buổi tiếp xúc với đại biểu cử tri 3 xã Yên Bài, Vân Hòa và Tản Lĩnh trước kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 -2026.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri của 3 xã đã được nghe đại biểu HĐND huyện  báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh  năm 2022 của huyện, nhiệm vụ năm 2023. Dự kiến nội dung, thời gian kỳ họp thứ Mười Một  HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn đã có 12 ý kiến của cử tri 3 xã kiến nghị với huyện những vấn đề là: Cử tri xã Yên Bài kiến nghị tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm, đường giao thông nội đồng quá hẹp, không có lề đường, không có rãnh thoát nước; còn tình trạng một số hộ dân kinh doanh buôn bán ở cổng trường THCS Yên Bài gây cản trở giao thông và mất mĩ quan; đồng thời kiến nghị một số nội dung về việc tri trả bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế, công trực chốt Covid của huyện, xã.

Cử tri xã Yên Bài cũng tiếp tục đề nghị cơ quan chức năng sớm bàn giao đất Nông – lâm trường về cho địa phương quản lý, đường Ba Vành – Suối mơ có đoạn bị sạt lở, có đoạn có rãnh thoát nước nhưng không có nắp đậy gây ảnh hưởng giao thông, một số nội dung về việc quản lý mương vai, kênh tiêu nội đồng, sân vận động xã Yên Bài đã xuống cấp đề nghị huyện quan tâm cải tạo, cử tri xã Vân Hòa đề nghị các cơ quan chức năng sớm bàn giao đất Nông trường Việt Mông và Trung tâm Nghiên cứu Bò và đồng Cỏ về cho địa phương quản lý, hệ thống Loa truyền thanh của địa phương đã xuống cấp đề nghị được huyện sớm quan tâm đầu tư và một số nội dung về hoạt động PCCC tại địa phương….

 

Đại biểu cử tri phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, một số vấn đề thuộc thẩm quyền của các xã đã được lãnh đạo các địa phương giải trình, làm rõ.

Thay mặt mặt Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử 2, ông Đỗ Quang Trung - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã trả lời thỏa đáng các ý kiến thuộc thẩm quyền đồng thời tiếp thu các ý kiến, tổng hợp chuyển đến kỳ họp thứ Mười Một - HĐND huyện và các cấp, các ngành giải quyết.

Khuất Duyên

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang