HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp xúc với cử tri huyện Ba Vì: Báo cáo kết quả sau kỳ họp thứ Năm, Quốc hội khóa XIV
Ngày đăng 22/06/2018 | 14:24  | Lượt xem: 71

Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp xúc với cử tri huyện Ba Vì: Báo cáo kết quả sau kỳ họp thứ Năm, Quốc hội khóa XIV

Ngày 22/6/2018 Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội gồm có bà Trần Thị Quốc Khánh - Ủy viên thường trực Ủy ban khoa học và công nghệ Quốc hội, ông Dương Quang Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn điện lực Việt Nam đã tiếp xúc với cử tri huyện Ba Vì,  báo cáo kết quả sau kỳ họp thứ Năm, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Ba Vì đã được ông Dương Quang Thành thông báo kết quả chương trình kỳ họp thứ Năm, Quốc hội khóa XIV. Sau 21 ngày làm việc, với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, nghiêm túc, kỳ họp thứ Năm đã hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng về công tác lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao, đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Tại kỳ họp, Quốc hội đã thông qua 7 dự án luật, 8 nghị quyết, cho ý kiến về 9 dự án luật khác, đồng thời báo cáo kết quả giải quyết của các cơ quan có thẩm quyền về những ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Ba Vì trong đợt tiếp xúc cử tri trước kỳ họp.

Trần Thị Quốc Khánh - Ủy viên thường trực Ủy ban khoa học và công nghệ Quốc hội trao đổi với cử tri huyện Ba Vì về Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt và Luật An ninh mạng

Bên cạnh đó cử tri huyện Ba Vì cũng được bà Trần Thị Quốc Khánh trao đổi về Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, bà Trần Thị Quốc Khánh cho biết đây là chủ trương đã có từ lâu, được thể hiện trong các nghị quyết, trong Hiến pháp và nay đang thể chế hóa để thực hiện. Trong quá trình xây dựng luật, Quốc hội đã tổng kết đánh giá các chính sách đang áp dụng, nghiên cứu khu công nghiệp cao, khu công nghiệp chế xuất, nghiên cứu kinh nghiệm thế giới; khảo sát đánh giá tiềm năng lợi thế, chính sách đặc thù của từng đặc khu; lấy ý kiến tham vấn, đóng góp của các tổ chức có liên quan, các tổ chức tư vấn quốc tế có uy tín; lấy ý kiến rộng rãi trong mọi tầng lớp nhân dân….

Tuy nhiên do một số bộ phận cán bộ và quần chúng nhân dân chưa hiểu đúng, chưa đồng thuận nên Quốc hội đã quyết định lùi lại để thông qua kỳ họp sau...Trao đổi về Luật An ninh mạng vừa được Quốc hội thông qua, bà trần Thị Quốc Khánh cho biết, rất nhiều nước đã có luật này, đồng thời khẳng định việc thông qua luật là cần thiết, nhất là trong thời kỳ bùng nổ thông tin như hiện nay. Luật An ninh mạng ra đời sẽ góp phần bảo vệ an ninh quốc gia trên không gian mạng và bảo vệ quyền công dân.

Đồng chí Bạch Công Tiến – phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến tại hội nghị

Đồng tình và đánh giá cao kết quả tại kỳ họp thứ Năm, đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã thay mặt cử tri huyện đã bày tỏ sự tin tưởng của cử tri Ba Vì vào đường lối lãnh đạo của Đảng và những Quyết sách quan trọng của Quốc hội. Đồng chí cũng phản ánh và kiến nghị đến đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đề nghị  Quốc hội và TP quan tâm có hướng dẫn cụ thể đối với việc giải quyết vi phạm trật tự xây dựng và quản lý đất đai ở các nông lâm trường trên địa bàn huyện, đồng chí cho biết hiện nay việc tổ chức thực hiện quản lý đất ở các khu vực này còn nhiều vướng mắc, nhất là diện tích đất ở các nông lâm trường đã được cổ phần hóa.

            Vấn đề đồng chí Chủ tịch UBND huyện phản ánh đã được các đại biểu tiếp thu chuyển đến UBND TP Hà Nội và trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới.

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 298
Tổng số truy cập: 31508577

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang