HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Đ/c Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Ba Vì trước kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV
Ngày đăng 24/09/2017 | 01:00  | Lượt xem: 135

Đ/c Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Ba Vì trước kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV

Sáng ngày 23/9/2017, tại UBND xã Sơn Đà, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu quốc hội TP Hà Nội đã tiếp xúc cử tri huyện Ba Vì trước kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV.

Đoàn ĐBQH TP Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Ba Vì trước kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV

Tham gia tiếp xúc cử tri còn có đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Trưởng ban Quan hệ lao động, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội; Bà Bùi Huyền Mai, Thành ủy viên, đại biểu chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội; Đại diện Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, lãnh đạo một số Sở, ngành của thành phố Hà Nội; Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện Ba Vì, cử tri của 6 xã: Sơn Đà, Tòng Bạt, Cẩm Lĩnh, Thuần Mỹ, Thụy An, Vật Lại.

Tại cuộc tiếp xúc, đại biểu Quốc hội đã báo cáo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình, công tác chuẩn bị kỳ họp thứ Tư Quốc hội khóa XIV; kết quả trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ Ba Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Cử tri cơ bản nhất trí với dự kiến nội dung, chương trình, công tác chuẩn bị kỳ họp thứ Tư Quốc hội khóa XIV; kết quả trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ Ba Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021. Cử tri huyện Ba Vì kiến nghị với các ĐBQH nhiều vấn đề dân sinh bức xúc, như tình trạng chậm tiến độ một số dự án trọng điểm; vấn đề đất nông, lâm trường, đất quốc phòng; tình trạng ùn ứ rác thải…đề nghị Thành phố có các giải pháp hỗ trợ như làm đường, đào tạo nghề để nhân dân trên địa bàn huyện có điều kiện phát triển kinh tế bền vững.  Cử tri phán ánh hiện nay, trên địa bàn huyện tồn tại nhiều khu đất của các nông, lâm trường, trạm trại nhưng chưa bàn giao về huyện, dẫn đến khó quản lý về đất đai, để xảy ra vi phạm về trật tự xây dựng. Về dự án cải tạo sông Tích, cử tri huyện Ba Vì cho rằng dự án đã triển khai 5 năm nay nhưng tiến độ hiện vẫn rất chậm, ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của nhân dân, nhất là việc thiếu các cầu dân sinh qua sông… kiến nghị Thành phố đẩy nhanh tiến độ dự án trọng điểm này, trước mắt ưu tiên bố trí vốn để triển khai các cầu dân sinh, phục vụ đi lại và sản xuất cho nhân dân, cùng với đó là các công trình giao thông, thủy lợi nội đồng cho các xã ảnh hưởng vùng dự án.

Đồng chí Hà Xuân Hưng – Bí thư Huyện ủy Ba Vì phát biểu

           Sau khi nghe ý kiến cử tri, đồng chí Hà Xuân Hưng – Bí thư Huyện ủy Ba Vì đã trả lời các vấn đề thuộc thẩm quyền cấp huyện. Những vấn đề vượt qua thẩm quyền huyện sẽ đề nghị UBND TP xem xét giải quyết và trả lời đến cử tri.

Đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn dại biểu Quốc hội TP Hà Nội trả lời cử tri

           Kết luận tại hội nghị, đồng chí Hoàng Trung Hải, Trưởng Đoàn ĐBQH đã báo cáo tóm tắt kết quả phát triển kinh tế, chính trị - xã hội của Thành phố và huyện Ba Vì, đồng chí cảm ơn cử tri Ba Vì đã đóng góp những ý kiến sát thực, đúng trọng tâm, trọng điểm. Thay mặt đoàn ĐBQH TP Hà Nội, đồng chí Bí thư Thành ủy tiếp thu các ý kiến mà cử tri huyện Ba Vì phản ánh, góp ý và cho biết đoàn sẽ tổng hợp, chuyển tải đầy đủ đến kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV. Đồng chí Bí thư Thành ủy cho biết sắp tới Thành phố sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ NN&PTNT, Bộ TNMT để đẩy nhanh quá trình này, trong đó, phối hợp để xử lý cả các sai phạm trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại các nông, lâm trường. Đối với dự án cải tạo sông Tích, năm 2017 Thành phố đã bố trí 260 tỷ đồng cho dự án này, nhưng đến giờ mới giải ngân được 74 tỷ đồng vì khó khăn trong GPMB, chính vì thế, đề nghị nhân dân trong vùng dự án tích cực hợp tác vì mục đích chung để đẩy nhanh tiến độ GPMB. Trước mắt, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị Sở NN&PTNT TP khẩn trương rà soát, triển khai các cầu dân sinh đã nằm trong kế hoạch, đã tiến hành khảo sát để nhân dân thuận tiện đi lại, sản xuất 2 bên bờ sông. Cùng với đó rà soát các khu vực bị ngập úng do quá trình triển khai dự án, có giải pháp khắc phục ngay để khôi phục sản xuất cho nhân dân./.                        

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 378
Lượt truy cập trong tuần: 4564
Lượt truy cập trong tháng: 4564
Lượt truy cập trong năm: 8059886
Tổng số truy cập: 46539455

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang