HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Đoàn Đại biểu Quốc hội Hà Nội, đơn vị bầu cử số 8: Báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV với cử tri huyện Ba Vì
Ngày đăng 18/06/2019 | 15:03  | Lượt xem: 4855

Sáng ngày 18/6/2019, Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội, đơn vị bầu cử số 8, gồm có ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và bà Trần Thị Quốc Khánh, Ủy viên thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc với cử tri của huyện Ba Vì, báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 khóa XIV của Quốc hội vừa diễn ra.

Ý kiến cử tri tại kỳ tiếp xúc

Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội khóa XIV diễn ra trong 20 ngày, tại kỳ họp Quốc hội đã thông qua một số Luật, Nghị quyết như: Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia; Luật giáo dục sửa đổi; Luật thi hành án hình sự sửa đổi; Luật đầu tư công sửa đổi; Luật Quản lý thuế, Luật kiến trúc sửa đổi... Các dự án Luật được Quốc hội cho ý kiến là: Dự án Bộ Luật lao động sửa đổi, Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Luật Dân quân tự vệ, Luật Chứng khoán. Chất vấn và trả lời chất vấn của các Phó Thủ tướng và 4 Bộ trưởng.

Bên cạnh việc nghe cáo cáo kết quả kỳ họp, các cử tri của huyện Ba Vì còn được nghe trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Ba Vì, xã Tản Hồng tại kỳ tiếp xúc trước kỳ họp. Với tinh thần cởi mở, trao đổi, đã có 3 ý kiến của cử tri huyện Ba Vì tập trung vào một số vấn đề như: Quy định tuổi nghỉ hưu trong Bộ Luật lao động sửa đổi, Luật an ninh mạng, có chế độ tuyển dụng với những lao động hợp đồng có đạo đức, chuyên môn trong các cơ quan Đảng, kỷ luật đối với những công chức chưa làm tốt công tác tham mưu, cần đưa Sỹ quan được đào tạo chính quy về làm Chỉ huy trưởng Quân sự xã, đề xuất mỗi xã có hai Phó Chủ tịch đối với các xã có hơn 8.000 dân...

 

Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp thu ý kiến cử tri

Tiếp thu ý kiến của các cử tri, ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền và hứa sẽ tiếp tục đưa các vấn đề này trong các phiên thảo luận của Quốc hội trong thời gian tiếp theo./.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1342
Lượt truy cập trong tuần: 2852
Lượt truy cập trong tháng: 246923
Lượt truy cập trong năm: 7186765
Tổng số truy cập: 45666334

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang