HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Ba Vì
Ngày đăng 26/04/2019 | 07:45  | Lượt xem: 4205

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XIV, chiều 25/4/2019, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội và các đại biểu thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Ba Vì tại xã Tản Hồng. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Hùng; Lãnh đạo một số sở, ban, ngành của thành phố và huyện Ba Vì.

Đồng chí Hoàng Trung Hải –Ủy viên Bộ Chính Trị - Bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, đoàn đã báo cáo với cử tri dự kiến chương trình kỳ họp thứ bảy (dự kiến sẽ khai mạc ngày 20/5/2019) Và báo cáo kết quả giải quyết của Quốc hội, các bộ, ngành và UBND thành phố Hà Nội đối với các kiến nghị của cử tri huyện Ba Vì ở kỳ tiếp xúc cử tri lần trước.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đã có 8 ý kiến của cử tri 3 xã Tản Hồng, Châu Sơn, Phú Châu đã bày tỏ lo lắng về tình trạng vi phạm pháp luật, tội phạm gia tăng; kiến nghị Quốc hội, Chính phủ có biện pháp mạnh để trấn áp các loại tội phạm. Một số ý kiến nêu các kiến nghị liên quan đến sản xuất nông nghiệp và đời sống dân sinh, như: Phân định rõ địa giới hành chính giữa xã Tản Hồng và xã Phú Cường; khắc phục bất cập trong vận hành 3 trạm bơm trên địa bàn xã Tản Hồng, giao lại cho địa phương quản lý; không để tái diễn tình trạng ùn ứ rác thải gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, mong muốn được hỗ trợ bê tông hóa kênh mương dẫn nước phục vụ sản xuất, xây dựng nhà văn hóa thôn, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền đổi thửa; kiến nghị thành phố chỉ đạo việc quy hoạch xã Tản Hồng và một số xã thuộc huyện Ba Vì nằm ven sông Hồng thành chuỗi thị trấn, thị tứ phát triển kinh tế đa thành phần nhằm tận dụng lợi thế cầu Văn Lang mang lại, giúp tăng cường sự kết nối, phát triển với thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Sau khi nghe ý kiến của các cử tri, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Hùng và Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Bạch Công Tiến đã giải đáp các vấn đề, thuộc thẩm quyền.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bạch Công Tiến đã giải đáp các vấn đề, thuộc thẩm quyền cấp huyện

Thay mặt các đại biểu Quốc hội tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Ba Vì, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cảm ơn, đánh giá cao và ghi nhận đầy đủ ý kiến của cử tri nêu tại buổi tiếp xúc. Đây là những ý kiến tâm huyết, thẳng thắn, là cơ sở quan trọng để Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội chuẩn bị cho kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIV. Đồng chí yêu cầu UBND thành phố và các sở, ban, ngành theo chức năng, nhiệm vụ ghi nhận các ý kiến cử tri và xem xét, khẩn trương giải quyết, trả lời ý kiến của cử tri. Đồng thời yêu cầu, huyện Ba Vì phối hợp với các cơ quan thành phố xử lý ngay vấn đề tồn tại liên quan đến địa giới hành chính giữa xã Tản Hồng và xã Phú Cường, không để nảy sinh mâu thuẫn trong nhân dân; khắc phục bất cập trong quản lý đất đai trên địa bàn; tháo gỡ vướng mắc để sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền, đổi thửa cho người dân xã Tản Hồng nói riêng và những nơi còn lại trên địa bàn huyện nói chung. Bí thư Thành ủy cũng cho rằng, vấn đề ô nhiễm môi trường, ùn ứ rác thải gây bức xúc đối với cử tri Ba Vì cũng là trăn trở của lãnh đạo thành phố. Hiện nay, thành phố đang tập trung triển khai các giải pháp với quyết tâm khắc phục sớm nhất vấn đề này, trong đó, sẽ nâng cao năng lực xử lý rác thải của thành phố, bảo đảm hiệu quả lâu dài, giảm ô nhiễm môi trường và không để xảy ra ùn ứ rác thải như thời gian qua.

Khuất Duyên

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 896
Lượt truy cập trong tuần: 18464
Lượt truy cập trong tháng: 244738
Lượt truy cập trong năm: 244738
Tổng số truy cập: 47474629

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang