HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Đoàn đại biểu Quốc Hội thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri tại huyện Ba Vì
Ngày đăng 01/12/2017 | 06:16  | Lượt xem: 223

Đoàn đại biểu Quốc Hội thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri tại huyện Ba Vì

Ngày 30/11, Đoàn đại biểu Quốc Hội thành phố Hà Nội đã có buổi tiếp xúc với cử tri 3 xã: Thái Hòa, Phú Sơn và Cẩm Lĩnh của huyện Ba Vì.

         Đại biểu Quốc Hội thành phố Hà Nội đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Ba Vì

Tại hội nghị, đại diện Đoàn đại biểu Quốc Hội thành phố Hà Nội đã báo cáo với cử tri huyện Ba Vì kết quả kỳ họp thứ IV, Quốc Hội khóa XIV và thông báo với cử tri những ý kiến trả lời của các cấp, các ngành trung ương và thành phố Hà Nội tại buổi tiếp xúc cử tri lần trước; báo cáo với cử tri kết quả thực hiện nhiệm vụ, chương trình hành động của đại biểu năm 2017. Theo đó, sau một tháng làm việc với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm, từ ngày 23/10 đến ngày 24/11/2017, kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV đã kết thúc tốt đẹp, hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng về công tác lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao. Quốc hội đã thảo luận kỹ lưỡng, thông qua 6 luật và cho ý kiến về 9 dự án luật. Các luật được thông qua có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của đất nước trong các lĩnh vực quy hoạch, quản lý nợ công, tái cơ cấu các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu; phát triển lâm nghiệp, thủy sản, tăng cường, thúc đẩy công tác đối ngoại trong tình hình mới. Kỳ họp thứ 4 đã có 3.320 ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân cả nước gửi tới Quốc Hội; 105 phiếu chất vấn với 194 câu hỏi chất vấn của Đại biểu Quốc hội gửi tới Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, trưởng ngành. Các phiên chất vấn diễn ra trong không khí thẳng thắn, sôi nổi, xây dựng. Các vị đại biểu Quốc hội thể hiện sự tâm huyết, tinh thần làm việc nghiêm túc, chất vấn ngắn gọn, bám sát nội dung.

Hội nghị đã nghe nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Ba Vì

Sau khi nghe báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc Hội khóa XIV, cử tri huyện Ba Vì đồng thuận cao, đồng thời cũng nêu một số ý kiến, kiến nghị với Đại biểu Quốc Hội thành phố Hà Nội, tập trung vào các vấn đề: duy trì tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông, chế độ đãi ngộ đối với cán bộ hưu trí còn thấp, vấn đề đạo đức trong xã hội đang ngày một xuống cấp, đẩy nhanh tiến độ các đề án phát triển du lịch huyện Ba Vì...

Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Ba Vì, đại diện Đoàn đại biểu Quốc Hội thành phố Hà Nội đã có những giải trình thuộc thẩm quyền của thành phố, mong muốn cử tri Ba Vì tiếp tục có những đóng góp tâm huyết để xây dựng thành phố Hà Nội ngày một phát triển./.

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 370
Lượt truy cập trong tuần: 4648
Lượt truy cập trong tháng: 4648
Lượt truy cập trong năm: 8059970
Tổng số truy cập: 46539539

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang