HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri tại huyện Ba Vì
Ngày đăng 29/09/2018 | 08:30  | Lượt xem: 334

Ngày 28/9/2018, tại hội trường thôn Cốc – Đồng Tâm xã Minh Quang, Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội gồm có đồng chí Ngọ Duy Hiểu- Phó chủ tich Liên đoàn lao động Việt Nam, Nguyễn Văn Được - Chủ tịch Hội Cự chiến binh Việt Nam đã có buổi tiếp xúc với cử tri 4 xã: Khánh Thượng, Minh Quang, Ba Trại và xã Ba Vì.

Đông đảo cử tri 4 xã đã về dự buổi tiếp xúc

Cùng dự buổi tiếp xúc có các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành của thành phố Hà Nội: sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Nội Vụ, Sở Tài Nguyên và Môi trường, sở GD&ĐT. Về dự còn có các Đồng chí Hà Xuân Hưng – Bí Thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Hà – Phó bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Bạch Công Tiến –Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện. 

Thay mặt đoàn Đại biểu quốc hội thành phố Hà Nôi, đồng chí Nguyễn Văn Được – Chủ tịch hội CCB Việt Nam đã thông báo đến cử tri dự kiến nội dung, thời gian kỳ họp thứ 6, Quốc hôi khóa XIV. Theo đó, kỳ họp dự kiến diễn ra từ ngày 20-10 đế 20-11. Quốc hội sẽ xem xét thông qua 9 dự án luật, cho ý kiến vào 6 dự án luật, xem xét báo cáo về tình hình kinh tế- xã hội, lấy phiếu tín nhiệm với các chức danh do Quốc hội bầu và quyết định một số nội dung quan trọng khác.

 

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu  – Phó chủ tịch Liên đoàn lao động Việt Nam đã thay mặt đoàn ghi nhận và cảm ơn những ý kiến tâm huyết của cư tri

Với tinh thần đoàn kết cởi mở, đã có 6 ý kiến phát biểu cử tri 4 xã. Các cử tri đều nhất trí cao với dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.đồng thời kiến nghị với Quốc hội, các cơ quan chức năng Trung ương và địa phương về các vấn đề: Chưa chặt chẽ trong Quản lý và sử dụng rượu bia, vấn đề Tín dụng đen trong nhân dân, tranh chấp đất đai, phòng chống tham nhũng, chế độ tiền lương, chế độ phụ cấp cho cán bộ bán chuyên trách...cử tri 4 xã cũng bày tỏ mong muốn được nhà nươc đầu tư xây dựng bệnh viện đa khoa khu vực miền núi và triển khai mô hình Bác sỹ gia đình để đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân....Cử tri 4 xã cũng đề nghị Thành phố Hà Nội tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông thôn hỗ trợ các xã sớm về đích nông thôn mới và xây dựng kè Chống sạt sở bờ sông Đà đoạn qua địa bàn xã Khánh Thượng.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Bạch Công Tiến – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã tiếp thu và giải trình thỏa đáng một số kiến nghị của cư tri thuộn thẩm quyền của Huyện.

Thay mặt đoàn Đại biểu Quốc hội, đồng chí Ngọ Duy Hiểu – Phó chủ tịch Liên đoàn lao động Việt Nam đã ghi nhận và cảm ơn những ý kiến tâm huyết của cư tri 4 xã, đồng thời trao đổi làm rõ thêm một số nội dung cử tri quan tâm, đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo các sở, ngành của thành phố Hà Nội tập trung giải quyết sớm những vấn đề cử tri phản ánh, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đồng thời mong muốn cử tri tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ ở địa phương. Những đề xuất, kiến nghị khác của cử tri, đoàn sẽ tiếp thu, tổng hợp để phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền và báo cáo quốc hội xem xét, giải quyết trong kỳ họp tới.

Khuất Duyên

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 783
Lượt truy cập trong tuần: 48031
Lượt truy cập trong tháng: 321654
Lượt truy cập trong năm: 6556321
Tổng số truy cập: 45035890

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang