HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 07, HĐND huyện Ba Vì khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ngày đăng 13/12/2018 | 09:00  | Lượt xem: 873

Cổng Thông tin điện tử Huyện Ba Vì trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu khai mạc của đồng chí Nguyễn Văn Hà - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tại kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đồng chí Nguyễn Văn Hà – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp.

 

Kính thưa Đ/c Hà Xuân Hưng - Bí thư Huyện ủy;

Kính thưa các vị đại biểu khách quý;

Kính thưa các vị đại biểu HĐND huyện!

Thưa cử tri và nhân dân các dân tộc trong huyện!

Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương; hôm nay, HĐND huyện Ba Vì khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021, tiến hành kỳ họp thứ 07. Thay mặt Thường trực HĐND huyện, tôi nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu khách quý, các đồng chí về dự kỳ họp. Xin gửi tới các đồng chí, các vị đại biểu cùng toàn thể cử tri và nhân dân các dân tộc trong huyện lời kính chúc sức khỏe, gia đình hạnh phúc và thành công.

            Kính thưa các vị đại biểu, thưa các đồng chí!

            Theo quy định của Luật, căn cứ vào tình hình và yêu cầu thực tiễn của huyện; sau khi thống nhất nội dung với UBND, ủy ban MTTQ huyện và các cơ quan liên quan, tại kỳ họp này, HĐND huyện sẽ bàn các nội dung sau:

Một là, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Thực hiện chủ đề năm 2018 là “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”; thực hiện các phong trào thi đua kỷ niệm 50 năm thành lập huyện (26/07/1968 - 26/07/2018); huyện đã tập trung, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành, đổi mới phương thức hoạt động theo hướng sâu sát, rõ trách nhiệm, rõ hiệu quả; tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính nhằm xây dựng chính quyền vững mạnh, vì dân, phục vụ nhân dân. Cùng với sự đoàn kết, thống nhất của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện; kinh tế - xã hội của huyện đạt được những kết quả rất tích cực, toàn diện trên tất cả các mặt; duy trì mức tăng trưởng khá, cơ bản hoàn thành 16/17 chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; trong đó có 8 chỉ tiêu vượt kế hoạch, thu ngân sách đạt cao nhất từ trước đến nay. Những kết quả đó đã góp phần vào việc phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội 5 năm 2016 - 2020. Do vậy, tại kỳ họp này, để kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2019 và tiến tới thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong kế hoạch 5 năm 2016 - 2020; tôi đề nghị HĐND huyện cần phải đánh giá khách quan những kết quả đạt được, thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế, yếu kém và nguyên nhân, đồng thời đề ra các giải pháp khắc phục hiệu quả, rõ trách nhiệm, rõ lộ trình thực hiện.

Hai là, HĐND huyện căn cứ theo quy định của luật xem xét, thảo luận và thông qua 22 báo cáo và 5 nghị quyết thường kỳ, 6 nghị quyết chuyên đề để phục vụ cho sự phát triển của huyện và thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền của HĐND huyện. Những báo cáo và dự thảo nghị quyết này, Thường trực HĐND đã phối hợp với UBND, Uỷ ban MTTQ huyện và các cơ quan, đơn vị chuẩn bị theo đúng quy trình, thời gian quy định, đảm bảo chất lượng.

Ba là, HĐND huyện dành 1/3 thời gian của kỳ họp để thực hiện quyền giám sát trực tiếp thông qua kỳ họp, đó là hoạt động chất vấn, tái chất vấn của đại biểu HĐND đối với UBND huyện, các cơ quan liên quan. Đối với nội dung chất vấn và trả lời chất vấn, HĐND sẽ tập trung vào 02 nội dung đã được Thường trực HĐND huyện giám sát trong năm 2018 đó là: Công tác quản lý nhà nước về sử dụng đất và thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với các tổ chức, cá nhân thuê đất; công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện.

Bốn là, việc lấy phiếu tín nhiệm người giữ chức vụ do HĐND bầu: Căn cứ quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Quy định của Bộ Chính trị, Nghị quyết của Quốc hội, Hướng dẫn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Hướng dẫn của Thành ủy, HĐND thành phố về lấy phiếu tín nhiệm đối với 23 đồng chí giữ chức vụ do HĐND bầu. Đến thời điểm này Thường trực HĐND huyện đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện các bước của việc lấy phiếu tín nhiệm bảo đảm khách quan, đúng quy trình, quy định. HĐND huyện tiến hành công tác nhân sự thuộc thẩm quyền của HĐND huyện, đó là bầu Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021.

            Kính thưa các vị đại biểu, thưa các đồng chí!

Kỳ họp thứ 07 HĐND huyện Ba Vì khóa XIX, với nhiều nội dung quan trọng, thay mặt Chủ tọa kỳ họp, Tôi trân trọng đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, dân chủ thảo luận, đóng góp ý kiến tâm huyết, phản ánh được tâm tư, nguyện vọng của cử tri, góp phần vào thành công của kỳ họp, đáp ứng lòng mong đợi của cử tri và nhân dân các dân tộc trong huyện, góp phần xây dựng huyện Ba Vì ngày càng giàu đẹp, văn minh.

            Với tinh thần đó, tôi xin tuyên bố khai mạc kỳ họp thứ 07, HĐND huyện Ba Vì khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

            Kính chúc các vị đại biểu cùng toàn thể cử tri và nhân dân dồi dào sức khỏe, hạnh phúc!

Chúc kỳ họp thành công tốt đẹp. Xin trân trọng cảm ơn!

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 901
Lượt truy cập trong tuần: 18459
Lượt truy cập trong tháng: 244733
Lượt truy cập trong năm: 244733
Tổng số truy cập: 47474624

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang