HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Ban Kinh tế Xã hội HĐND huyện Ba Vì: Giám sát thực hiện chính sách hỗ trợ hộ nghèo trên địa bàn xã Châu Sơn năm 2019
Ngày đăng 25/10/2019 | 15:55  | Lượt xem: 274

Sáng ngày 25/10/2019, Ban Kinh tế Xã hội HĐND huyện Ba Vì do ông Nguyễn Hoàng Cường, Trưởng Ban Kinh tế Xã hội HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã tổ chức buổi giám sát thực hiện chính sách hộ nghèo trên địa bàn xã Châu Sơn.

Lãnh đạo xã Châu Sơn báo cáo thực hiện chính sách hộ nghèo trên địa bàn xã

9 tháng qua, thực hiện chính sách hỗ trợ hộ nghèo, Đảng ủy, HĐND, UBND và các ngành đoàn thể của xã Châu Sơn đã thực hiện tốt công tác hỗ trợ đối với hộ nghèo trên địa bàn xã. 100% hộ nghèo, cận nghèo có thẻ Bảo hiểm Y tế khi khám chữa bệnh, 16 hộ được hưởng trợ cấp xã hội, 83 em được miễn giảm học phí tại các cơ sở giáo dục. Các hộ nghèo còn được hỗ trợ tiền điện với mức 49 nghìn đồng/hộ/tháng. Trong dịp tết Nguyên đán vừa qua, có 28 hộ nghèo được tặng quà do thành phố tặng, 16 hộ được xã tặng quà. 4 hộ được hỗ trợ được xây mới, hỗ trợ xóa nhà xuống cấp. Qua rà soát, điều tra hộ nghèo đến nay, số hộ nghèo của xã Châu Sơn cuối năm nay là 1,46%, vượt chỉ tiêu mà xã đã đề ra. Qua thực hiện chính sách hộ nghèo trên địa bàn xã không có khiếu kiện gì xảy ra, đảm bảo công khai, dân chủ.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Cường kết luận tại buổi giám sát

Tại buổi giám sát, các đồng chí trong Đoàn đã đánh giá cao kết quả thực hiện chính sách hộ nghèo trên địa bàn xã, đặc biệt là việc đẩy mạnh phát triển xuất khẩu lao động của xã. Đoàn giám sát yêu cầu thời gian tới, xã cần thực hiện tốt một số nội dung như: Tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác giảm nghèo trên địa bàn, tuyên truyền để nâng cao ý thưc vươn lên thoát nghèo của các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 807
Lượt truy cập trong tuần: 47866
Lượt truy cập trong tháng: 321490
Lượt truy cập trong năm: 6556157
Tổng số truy cập: 45035726

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang