HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Ban Kinh tế Xã hội HĐND huyện Ba Vì giám sát về đảm bảo an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Ba Trại A
Ngày đăng 01/11/2018 | 07:35  | Lượt xem: 349

Ngày 31/10/2018, Ban Kinh tế Xã hội HĐND huyện Ba Vì do đồng chí Nguyễn Hoàng Cường, Huyện ủy viên, Trưởng ban Kinh tế Xã hội HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát về việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú của trường Tiểu học Ba Trại A. Dự và có ý kiến chỉ đạo buổi giám sát có đồng chí Chu Văn Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Các đồng chí trong Đoàn Giám sát kiểm tra tại Bếp ăn tập thể nhà trường

Là trường có số học sinh tham gia ăn bán trú là 794 học sinh, gần 100% học sinh của nhà trường ăn bán trú, nên suốt 22 năm qua, trường Tiểu học Ba Trại A đã làm tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú của mình. Để làm tốt công tác này, với sự quan tâm của Nhà nước, nhà trường đã xây dựng được khu chế biến thức ăn và khu bếp ăn đảm bảo cho gần 800 học sinh của trường. Trong năm học 2017-2018 và hai tháng năm học 2018-2019, trường tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về an toàn thực phẩm, đặc biệt là đội ngũ cấp dưỡng phải có kiến thức về Luật An toàn thực phẩm. Hàng ngày nhà trường lấy nguồn thực phẩm ở các cơ sở cung ứng đã được chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ quan có chuyên môn cấp, nguồn nước để chế biến, rửa đều đạt chuẩn cho phép, các dụng cụ chế biến, cũng như bát đũa, thừa cho các em học sinh đều đạt chuẩn. Đối với những nhân viên cấp dưỡng nhà trường luôn yêu cầu khám sức khỏe định kỳ, luôn cùng với Ban Đại diện cha mẹ học sinh, Ban Thanh tra nhân dân kiểm tra và giám sát chặt chẽ công tác thực phẩm bán trú. Với chế độ ăn 13 nghìn/một ngày hiện nay đối với một em học sinh, ăn tại trường và trưa ngủ luôn tại trường thì tình hình sức khỏe của các em học sinh được ổn định, 22 năm qua, trường chưa mất an toàn vệ sinh thực phẩm, chưa có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Cường, Trưởng ban Kinh tế Xã hội HĐND huyện Ba Vì kết luận buổi Giám sát

Sau khi nghe báo cáo và kiểm tra thực tế tại bếp ăn bán trú của nhà trường, Đoàn Giám sát của Ban Kinh tế Xã hội HĐND huyện đã đánh giá cao những kết quả mà Nhà trường đã làm tốt trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chăm lo, quản lý tốt các em học sinh, mô hình bếp ăn bán trú của Nhà trường thực sự là điểm sáng của ngành Giáo dục huyện.

Với mong muốn công tác này được tốt hơn nữa, Đoàn Giám sát yêu cầu nhà trường tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về đảm bảo an toàn thực phẩm đến giáo viên học sinh, tăng cường công tác giám sát đột xuất việc chế biến thức ăn, nguồn gốc thực phẩm cung cấp, làm các bảng biểu ghi rõ về thực đơn mỗi ngày để phụ huynh theo dõi và đánh giá, kiểm tra sức khỏe định kỳ cho nhân viên cấp dưỡng của trường…

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 853
Lượt truy cập trong tuần: 1869
Lượt truy cập trong tháng: 245939
Lượt truy cập trong năm: 7185781
Tổng số truy cập: 45665350

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang