HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Ban Pháp chế HĐND huyện Ba Vì: Khảo sát việc thu gom, vận chuyển rác thải tại 3 xã Cổ Đô, Phú Cường, Tản Hồng
Ngày đăng 07/11/2019 | 08:54  | Lượt xem: 417

Thực hiện kế hoạch giám sát công tác thu gom vận chuyển rác thải trên địa bàn huyện, ngày 06/11/2019, Ban Pháp chế HĐND huyện Ba Vì do ông Đinh Hải Bình, Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã thực hiện khảo sát, đánh giá việc thu gom, vận chuyển rác thải tại 3 xã Cổ Đô, Phú Cường, Tản Hồng.

Điểm tập kết rác tại thôn Kiều Mộc, Vu Chu xã Cổ Đô

Đối với xã Cổ Đô, công tác thu gom, vận chuyển, xử lý rác 8 tháng đầu năm 2019, tại khu dân cư cơ bản đáp ứng được yêu cầu so với lượng rác thải của nhân dân, các tổ thu gom rác trong khu dân cư định kỳ vào thứ 2 và thứ 6 hàng tuần. Tuy nhiên, theo báo cáo của lãnh đạo địa phương có nhiều thời điểm, cũng như hiện tại việc vận chuyển rác thải tại các điểm tập kết của các thôn (Vu Chu, Kiều Mộc) đi xử lý của Công ty CP công nghệ cao Minh Quân chưa kịp thời, lượng rác ùn ứ, bốc mùi gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân và cảnh quan môi trường. Một số người dân có ý thức chưa cao, xả rác thải bừa bãi gây mất vệ sinh môi trường.

Điểm tập kết rác tại thôn Phú Thịnh xã Phú Cường

Đối với xã Phú Cường, Công ty CP công nghệ cao Minh Quân đã chủ động ký kết với một Hợp tác xã trong công tác thu gom rác nên việc thu gom rác trong khu dân cư chuyển ra vị trí tập kết cũng được thực hiện nhanh hơn, đảm bảo đúng quy định 2 lần/tuần, tuy nhiên việc vận chuyển rác tại điểm tập kết rác đi xử lý tại thôn Phú Thịnh còn chậm, nhiều khi cũng ùn ứ, gây bức xúc cho nhân dân.

Đoàn giám sát trao đổi với lãnh đạo xã Tản Hồng

Đối với xã Tản Hồng, tại các hộ gia đình rác thải được tập trung tại vị trí quy định, sau đó mỗi tuần 2 lần tổ thu gom rác vận chuyển đến nơi tập kết rác của thôn. Hiện nay xã cũng gặp những khó khăn, đó là Công ty CP công nghệ cao Minh Quân cũng chưa chủ động trong việc vận chuyển rác, việc vận chuyển rác này thường cán bộ môi trường xã phải thông tin thì công ty mới tiến hành vận chuyển, vì vậy mà rác ùn ứ nhiều, nhất là tại điểm tập kết rác tại thôn Vân Sa. Trên địa bàn xã đã có một điểm tập kết rác nhưng hiện nay do đường nhỏ nên xe chở rác của Công ty CP công nghệ cao Minh Quân cũng chưa vào điểm tập kết rác được. Trong thời gian tới xã đề nghị huyện cho xây dựng thêm một điểm tập kết rác, mở rộng đường vào điểm tập kết rác để xe của công ty Minh Quân vào vận chuyển rác, kiến nghị công ty Minh Quân phải thu gom rác với tần suất nhiều hơn nữa, không để rác ùn ứ lâu tại điểm tập kết rác.

Sau khi khảo sát trực tiếp tại các địa phương, Đoàn giám sát đã tiếp thu kiến nghị của 3 xã, đồng thời sẽ kiến nghị các cơ quan chức năng với công ty Minh Quân để làm tốt hơn nữa công tác thu gom, vận chuyển rác thải trên địa bàn huyện./.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 559
Lượt truy cập trong tuần: 46586
Lượt truy cập trong tháng: 320209
Lượt truy cập trong năm: 6554876
Tổng số truy cập: 45034445

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang