HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND thành phố Hà Nội: Khảo sát dạy học thích ứng với dịch Covid-19 tại huyện Ba Vì
Ngày đăng 24/11/2021 | 15:16  | Lượt xem: 73

Sáng 24/11, Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND thành phố Hà Nội đã khảo sát việc dạy học thích ứng với dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn huyện Ba Vì.

Huyện Ba Vì thực hiện nghiêm việc đón học sinh trở lại trường

Từ ngày 8/11, huyện Ba Vì đã tổ chức đón học sinh lớp 9 trở lại trường,b áo cáo với đoàn khảo sát, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết, tỷ lệ học sinh tham gia học trực tuyến tính đến nay ở cấp tiểu học đạt 99,7%, cấp trung học cơ sở đạt 99,61%. Huyện đã chỉ đạo 100% nhà trường xây dựng, điều chỉnh kế hoạch giáo dục cho phù hợp với từng giai đoạn diễn biến dịch Covid-19, đồng thời rà soát trang thiết bị học trực tuyến của học sinh để có phương án bảo đảm đạt mục tiêu 100% học sinh có đủ thiết bị học.

Đặc biệt, thực hiện chỉ đạo của thành phố, từ ngày 8-11, học sinh khối 9 của 29 trường trung học cơ sở đã đi học trực tiếp. Tính đến ngày 20-11, tổng số trường dạy học trực tiếp là 35 trường, 129 lớp và 4.567 học sinh; số giáo viên đi dạy trực tiếp hằng ngày là 2.647 lượt, đạt 99,39% tổng số giáo viên theo kế hoạch.

Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND thành phố Hà Nội khảo sát tại huyện Ba Vì

Sau khi nghe thành viên đoàn và huyện trao đổi, đánh giá, kết luận buổi khảo sát, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội, HĐND thành phố Nguyễn Thanh Bình cho rằng, huyện Ba Vì đã tổ chức tốt công tác dạy và học trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, qua 3 tuần triển khai cho học sinh lớp 9 đi học trực tiếp, huyện đã bảo đảm điều kiện an toàn nhất cho học sinh, giáo viên, từ đó rút kinh nghiệm để triển khai cho tất cả học sinh đến trường trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình đề nghị, UBND huyện Ba Vì và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục chỉ đạo các nhà trường đặc biệt lưu ý, hướng dẫn biện pháp phòng dịch cho toàn thể giáo viên, học sinh, đồng thời bảo đảm giãn cách trong các lớp học trực tiếp. Ngoài ra, huyện cũng cần tăng cường kiểm tra, giám sát đối với những trường tổ chức dạy học trực tiếp.

Đối với những kiến nghị về khó khăn trong điều kiện học trực tuyến và đề xuất phân bổ vắc xin tiêm cho học sinh, đoàn khảo sát ghi nhận để chuyển đến UBND thành phố và các cơ quan hữu quan xem xét, tháo gỡ.

Hồng Đạt

Thông kê truy cập

Đang online: 208
Lượt truy cập trong tuần: 19161
Lượt truy cập trong tháng: 56581
Lượt truy cập trong năm: 7098645
Tổng số truy cập: 54328536

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang