HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

HĐND huyện Ba Vì: Hội nghị tổng kết hoạt động HĐND các cấp; Rút kinh nghiệm kỳ họp cuối năm 2019; Ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2020
Ngày đăng 13/01/2020 | 14:30  | Lượt xem: 1449

Sáng ngày 13/01/2020, HĐND huyện Ba Vì khóa XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động hội đồng nhân dân; Rút kinh nghiệm kỳ họp cuối năm 2019; Ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2020.

Dự hội nghị có đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí UVTV Huyện ủy; Đại biểu HĐND huyện; Trưởng các phòng ban, ngành của huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND các xã, thị trấn.

HĐND huyện khóa XIX tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động phối hợp năm 2019

Theo kết quả đánh giá, năm 2019, Thường trực HĐND – UBND – UB MTTQ huyện đã bám sát sự chỉ đạo của thành phố, nhiệm vụ trọng tâm công tác của huyện thực hiện phối hợp tốt công tác tuyên truyền vận động thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của từng cơ quan. Với sự cố gắng nỗ lực của các cấp các ngành, các đoàn thể, sự đồng thuận của nhân dân, kinh tế của huyện vẫn duy trì mức tăng trưởng khá. Huyện đã triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, các giải pháp tích cực hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, nông thôn, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển. Trong năm, HĐND huyện cũng đã thể hiện hiệu quả thông qua công tác phối hợp tổ chức tốt các kỳ họp, hoạt động giám sát, khảo sát, hoạt động tiếp xúc cử tri; chỉ đạo xử lý, giải quyết các vấn đề phát sinh; Phối hợp tham gia xây dựng Đảng, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. Trong đó, đã tổ chức 4 kỳ họp đảm bảo đúng quy định của pháp luật, ban hành 24 Nghị quyết; Tổ chức giám sát 03 chuyên đề gồm: công tác quản lý sử dụng biên chế hành chính, sự nghiệp; Công tác xây dựng nông thôn mới; Công tác đầu tư công, đầu tư từ nguồn vốn sự nghiệp trên địa bàn huyện; Các hoạt động tiếp xúc cử tri cũng được tổ chức đầy đủ có đông cử tri tham dự và đóng góp nhiều ý kiến. Thường trực HĐND huyện cũng đã phối hợp tiếp 58 lượt công dân, tiếp nhận 15 đơn của công dân.

Có thể nói, năm 2019 Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện đã có sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả, đổi mới trong các hoạt động, tăng cường chỉ đạo, điều hành, cộng đồng trách nhiệm thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp, góp phần quan trọng đưa Nghị quyết vào cuộc sống, đồng thời thể hiện quyết tâm chính trị, tạo khí thế thua đua trong đội ngũ cán bộ và các tầng lớp nhân dân để hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của huyện.

HĐND – UBND – UB MTTQ huyện ký kết Chương trình phối hợp năm 2020

Năm 2020, khắc phục những khó khăn, Chương trình phối hợp công tác giữa 3 cơ quan tiếp tục được triển khai. Đẩy mạnh các nội dung nhiệm vụ thường niên, một số giải pháp đưa ra để thực hiện gồm: Chủ động rà soát chương trình công tác để nâng cao chất lượng hoạt động. Tổ chức quán triệt, triển khai sớm nội dung phối hợp trong từng cơ quan và hướng dẫn thực hiện trong hệ thống tổ chức của mình; Phối hợp trong quan hệ công tác, thường xuyên trao đổi thông tin trong quá trình tổ chức, triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị; Tổng kết đánh giá kết quả thực hiện chương trình phối hợp 3 cơ quan để rút ra bài học kinh nghiệp, tiếp tục triển khai hiệu quả nhiệm vụ trong những năm tiếp theo./.

Diệu Thu

Lượt truy cập trong tuần: 19483