HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

HĐND huyện Ba Vì khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021, khai mạc kỳ họp thứ 07
Ngày đăng 13/12/2018 | 13:30  | Lượt xem: 269

Sáng nay (ngày 13/12), tại Hội trường trụ sở HĐND&UBND huyện, Kỳ họp thứ 07 HĐND huyện Ba Vì khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã chính thức được khai mạc.

Tại kỳ họp này HĐND huyện sẽ xem xét kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng năm 2018 và nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp chủ yếu năm 2019; xem xét, quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND huyện và thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu.

Các đại biểu HĐND huyện đã biểu quyết thông qua chương trình kỳ họp thứ 07, theo đó ngày làm việc thứ nhất 13/12, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hà phát biểu khai mạc kỳ họp; đồng chí Bí thư Huyện ủy Hà Xuân Hưng có bài phát biểu tại kỳ họp.

Trong chương trình kỳ họp, UBND huyện báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019; kết quả thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2018, phân bổ thu chi ngân sách năm 2019;điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020; kế hoạch sử dụng đất huyện Ba Vì năm 2019; điều chỉnh Quy hoạch xây dựng trường lớp học trên địa bàn huyện Ba Vì đến năm 2030; Thường trực HĐND huyện báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của HĐND huyện năm 2018; nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Tại phiên họp, Chánh án Tòa án nhân dân huyện báo cáo tóm tắt công tác xét xử của Tòa án nhân dân năm 2018; nhiệm vụ trọng tâm năm 2019; Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện báo cáo tóm tắt công tác kiểm sát của Viện kiểm sát nhân dân huyện năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Ban Thường trực ủy ban MTTQ huyện thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2018, nhiệm vụ năm 2019 và những kiến nghị với HĐND và UBND huyện.

Đại biểu thảo luận tại hội trường và thông qua các Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng năm 2019; phê chuẩn điều chỉnh quyết toán ngân sách huyện năm 2017;

Phiên làm việc buổi chiều, Đại biểu thảo luận tại Tổ nội dung thông qua báo cáo, góp ý kiến đối với người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu, được lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp thứ 7 HĐND huyện. Tiếp đó, Đại biểu thảo luận tại hội trường và thông qua các Tờ trình, dự thảo Nghị quyết phê chuẩn dự toán thu chi, phân bổ ngân sách năm 2019; phê chuẩn điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020;thông qua kế hoạch sử dụng đất huyện Ba Vì năm 2019; thông qua điều chỉnh Quy hoạch xây dựng trường lớp học trên địa bàn huyện Ba Vì đến năm 2030. Thảo luận và quyết nghị về Chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2019; Tổ chức các kỳ họp của HĐND huyện năm 2019. Thực hiện miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Thường trực HĐND huyện trình HĐND huyện thảo luận và thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm đối với 23 người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu; trong đó, có 5 chức danh thuộc khối HĐND, 18 chức danh thuộc khối UBND (riêng trường hợp ông Phùng Ngọc Oanh mới có quyết định bổ nhiệm Trưởng phòng GD&ĐT, vừa được trình HĐND huyện bầu bổ sung ủy viên UBND thành phố, nên không lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp này).

Tại Kỳ họp thứ Bảy, HĐND huyện thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng, những vấn đề dân sinh bức xúc mà đại biểu HĐND thành phố và đông đảo cử tri quan tâm; tập trung vào vấn đề phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, công tác quản lý nhà nước về thuê đất của các tổ chức, cá nhân; công tác quản lý đất công ích.

Văn phòng HĐND-UBND huyện

Tổng số truy cập: 27631985