HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

HĐND huyện Ba Vì khóa XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức kỳ họp thứ 16
Ngày đăng 25/09/2020 | 16:58  | Lượt xem: 750

Chiều ngày 25/9/2020, HĐND huyện Ba Vì khóa XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 16. Dự kỳ họp có đồng chí Phạm Huy Giáp – Phó Chủ nhiệm UBKT Thành ủy Hà Nội; Đại diện Ban Tổ chức Thành ủy; Sở Nội vụ; Đồng chí Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy; Chủ tịch UB MTTQ huyện, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân; Chánh án Toàn án nhân dân; Các đồng chí Ủy viên UBND huyện.

Các đại biểu dự kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã thảo luận và quyết nghị về việc bổ sung xã đăng ký xây dựng đạt chuẩn NTM và phân bố kế hoạch vốn nguồn thu từ đất thuộc ngân sách huyện cho các dán xây dựng đạt chuẩn NTM đối với xã Yên Bài năm 2020; Thông qua bổ sung Kế hoạch sử dụng đất huyện Ba Vì, với nội dung bổ sung 01 dự án đấu giá đất công ích thực hiện trang trại chăn nuôi bò tập trung tại xã Minh Châu với diện tích 8,05 ha, loại đất là đất trồng cây hàng năm khác để phát triển kinh tế địa phương. Các đại biểu HĐND huyện đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết đạt kết quả 100% nhất trí.

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy tặng hoa đồng Chí Bạch Công Tiến nghỉ hưu theo chế độ

Các đồng chí Thường trực HĐND huyện tặng hoa đồng Chí Bạch Công Tiến nghỉ hưu theo chế độ

HĐND huyện thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền, HĐND huyện đã biểu quyết miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND huyện Ba Vì khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 và cho thôi làm đại biểu HĐND huyện khóa XIX đối với đồng chí Bạch Công Tiến lý do nghỉ hưu.

Chủ tịch HĐND huyện trình HĐND huyện Tờ trình đề nghị bầu cử bổ sung Chủ tịch UBND huyện Ba Vì khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Căn cứ kết quả bỏ phiếu, với số phiếu đạt 100% số đại biểu có mặt, đạt 97% tổng số đại biểu HĐND huyện; đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trúng cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Ba Vì nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Tân Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã bày tỏ cảm ơn sự quan tâm tới các đồng chí lãnh đạo Thành phố; sự tín nhiệm của đại biểu HĐND huyện; đồng thời nhấn mạnh, đây là niềm vinh dự cũng là trách nhiệm lớn lao mà Đảng bộ, chính quyền, cử tri và Nhân dân giao phó.

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng đồng chí Đỗ Mạnh Hưng - Phó Bí thư Huyện ủy, Tân Chủ tịch UBND huyện

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm cao. Kỳ họp thứ 16 HĐND huyện khóa XIX đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Phát biểu bế mạc, đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định, thành công của kỳ họp thể hiện rõ sự chủ động của Hội đồng Nhân dân trong vai trò là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí và quyền làm chủ của nhân dân. Với vai trò đó, đồng chí đề nghị các Ban, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện tiếp tục nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của mình, tăng cường hoạt động giám sát, tạo điều kiện để UBND huyện triển khai, tổ chức hiệu quả các Nghị quyết HĐND ban hành. Đồng thời, tuyên truyền vận động cử tri và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết của HĐND huyện và các nhiệm vụ chính trị của huyện trong năm 2020 và những năm tiếp theo./.

Diệu Thu