HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

HĐND huyện Ba Vì khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức phiên chất vấn, trả lời chất vấn và Bế mạc kỳ họp thứ Mười Một
Ngày đăng 15/12/2022 | 14:12  | Lượt xem: 207

Sáng ngày 15/12, HĐND huyện Ba Vì khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tiếp tục ngày làm việc thứ 2 Kỳ họp thứ Mười một. Dự phiên chất vấn có đồng chí Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Điều hành kỳ họp có đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Đinh Hải Bình - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Đại biểu dự phiên chất vấn Kỳ họp Mười Một HĐND huyện Ba Vì khóa XX

Phát biểu khai mạc phiên chất vấn: đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tọa phiên giải trình nhấn mạnh: Trong phiên giải trình, đại biểu tập trung thực hiện giải trình 3 nhóm vấn đề, với 6 nội dung gồm: Công tác thủy lợi, chuyển đổi cơ cấu cây trồng hiệu quả sau dồn điền đổi thửa; công tác chuyển đổi mục đích sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận QSD đất ở; xử lý vi phạm đất đai, trật tự xây dựng và công tác cấp nước sạch. Để đảm bảo nội dung chất vấn, yêu cầu đại biểu tập trung, đi thẳng vào vấn đề giải quyết những khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân và giải pháp thực hiện.

Chủ tọa kỳ họp phát biểu khai mạc phiên chất vấn

Trong phiên chất vấn, đối với đồng chí Trưởng phòng Kinh tế, các đại biểu nêu câu hỏi liên quan đến vấn đề phản ánh của cử tri về việc chậm hỗ trợ thủy lợi phí năm 2021; việc đặt hàng thủy lợi phí năm 2022; công tác chuyển đổi cây trồng nâng cao hiệu quả sử dụng đất. Chất vấn đồng chí Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường, các đại biểu nêu nguyện vọng của cử tri mong muốn có hướng dẫn cụ thể về việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất vườn sang đất ở; tiến độ thực hiện công tác xử lý vi phạm đất đai và giải pháp thực hiện; tiến độ thực hiện việc đo đạc bản đồ địa chính của các đơn vị, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Các đại biểu nêu câu hỏi chất vấn

Tại phiên chất vấn đại biểu cũng dành nhiều câu hỏi chất vấn các vấn đề liên quan đến thẩm quyền cấp xã, như: công tác quản lý đất đai, việc xử lý trật tự xây dựng phát sinh trên địa bàn xã trong năm 2022, việc cần phải xử lý dứt điểm các vụ việc vi phạm đất đai, trật tự xây dựng phát sinh tại xã Tản Lĩnh, Chu Minh, Yên Bài, Vân Hòa và làm rõ trách nhiệm, biện pháp để giải quyết dứt điểm các vi phạm trong quản lý đất đai trên địa bàn và nêu một số vấn đề liên quan tới công tác cung cấp nước sạch chất vấn đối với Phòng Quản lý đô thị.

Đại diện một số phòng chuyên môn và địa phương trả lời chất vấn tại Nghị trường

Đối với những vấn đề chất vấn đã được đại diện các phòng, các địa phương liên quan trả lời, giải đáp thỏa đáng những thắc mắc của cử tri và Nhân dân.

Đ/c Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại kỳ họp

Sau nội dung giải trình, ông Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu tại kỳ họp, làm rõ hơn những vấn đề đại biểu chất vấn và trả lời chất vấn tại nghị trường. Đối với những vấn đề nêu trên, UBND huyện sẽ tập trung chỉ đạo trong thời gian tới, đồng thời sẽ tập trung thực hiện các chỉ tiêu đảm bảo công tác phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành mục tiêu Chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện.

Đ/c Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận và bế mạc kỳ họp

Bế mạc kỳ họp, đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã khẳng định, nội dung trả lời của người được chất vấn cơ bản đúng trọng tâm, làm rõ nguyên nhân, những vấn đề hạn chế, bất cập và đưa ra các giải pháp, cam kết về lộ trình, thời gian khắc phục trong thời gian tới. Nhấn mạnh công tác trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện và các cơ quan liên quan tiếp thu và có các giải pháp đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả, tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ với mốc thời gian cụ thể, phân công rõ trách nhiệm để khắc phục các tồn tại, hạn chế của nhóm vấn đề đã được chỉ ra tại phiên chất vấn. HĐND huyện cũng giao Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Tổ đại biểu, các đại biểu HĐND huyện trực tiếp giám sát việc tổ chức thực hiện các nội dung đã chất vấn và những cam kết của UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, xã, thị trấn tại phiên chất vấn.

Kỳ họp thứ Mười Một HĐND huyện Ba Vì khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã diễn ra thành công, các nội dung trong kỳ họp được diễn ra theo đúng kế hoạch. Trong kỳ họp nhiều chương trình công tác đã được đưa ra để đại biểu cùng thảo luận, quyết nghị, xây dựng Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh – quốc phòng năm 2023./.

Diệu Thu – Văn Minh

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang