HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

HĐND huyện Ba Vì khóa XX tổ chức kỳ họp thứ Mười ba thông qua 4 Nghị quyết quan trọng
Ngày đăng 26/04/2023 | 13:39  | Lượt xem: 313

Sáng ngày 26/4/2023, HĐND huyện Ba Vì khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức Kỳ họp lần thứ Mười ba (kỳ họp chuyên đề) nhằm thảo luận, cho ý kiến vào các báo cáo, tờ trình và thông qua các nghị quyết. Dự kỳ họp có đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Mạnh Hưng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Tham dự kỳ họp còn có đông đủ các đại biểu HĐND huyện được triệu tập.

Kỳ họp thứ Mười ba HĐND huyện Ba Vì khóa XX

Tại kỳ họp lần này, các vị đại biểu HĐND huyện đã được nghe các báo cáo và 4 tờ trình gồm: Tờ trình về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2021-2025 huyện Ba Vì; Tờ trình về phê chuẩn điều chỉnh dự án thu, chi ngân sách năm 2023 và bổ sung, phân bổ kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023 huyện Ba Vì; Tờ trình phê chuẩn cho phép kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công ngân sách cấp huyện và cấp xã năm 2022 sang năm 2023; Tờ trình về phê duyệt chủ trương đầu tư và điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án sử dụng nguồn vốn đầu tư ngân sách huyện và ngân sách thành phố hỗ trợ.

Đ/c Đỗ Quang Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện trình bày báo cáo tại kỳ họp

Đ/c Đặng Thị Nguyệt Hoa – Trưởng ban KT-XH HĐND huyện trình bày báo cáo thẩm tra

Sau khi nghe báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND huyện, các đại biểu HĐND huyện phát huy tinh thần, trách nhiệm đã biểu quyết thống nhất cao thông qua các Nghị quyết, góp phần vào sự phát triển của huyện trong giai đoạn tới.

Đại biểu nhất trí thông qua Nghị quyết

Đ/c Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Phùng Tân Nhị – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao việc tập trung, nghiên cứu tài liệu góp phần nâng cao chất lượng của kỳ họp; đồng chí Chủ tịch HĐND huyện cũng đề nghị các cấp, các ngành tập trung thực hiện tốt một số nội dung nội dung đó là: Đối với UBND huyện cần thực hiện tốt công tác quản lý các nguồn lực của địa phương; đầu tư đảm bảo có trọng tâm, trọng điểm vào các công trình, dự án thực sự cấp thiết, tạo đòn bẩy cho sự phát triển kinh tế- xã hội của huyện. Thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước đối với hoạt động xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện; đồng thời tổ chức triển khai thực hiện chủ trương đầu tư các dự án theo đúng quy trình, quy định của pháp luật. Đối với các Tổ đại biểu HĐND huyện và các vị đại biểu HĐND huyện tích cực tuyên truyền, phổ biến chủ trương đầu tư các dự án đã được phê duyệt đến cử tri và nhân dân, vận động cử tri và nhân dân chấp hành tốt quy định của pháp luật về công tác giải phóng mặt bằng có liên quan đến các dự án; tổ chức theo dõi, giám sát việc thực hiện các chủ trương đầu tư dự án theo quy định của pháp./.

Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 879
Lượt truy cập trong tuần: 33252
Lượt truy cập trong tháng: 5880
Lượt truy cập trong năm: 1141247
Tổng số lượt truy cập: 59568695

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang