HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

HĐND huyện Ba Vì tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023, Ký kết chương trình phối hợp năm 2023
Ngày đăng 12/01/2023 | 16:53  | Lượt xem: 246

Chiều ngày 12/01/2023, Hội đồng Nhân dân huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023; đánh giá kết quả thực hiện chương trình phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND- UBND- UB MTTQ huyện Ba Vì năm 2022; ký kết chương trình phối hợp năm 2023. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp tại điểm cầu trung tâm huyện và trực tuyến đến 31 điểm cầu các xã, thị trấn.

Đ/c Đinh Hải Bình, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện báo cáo kết quả công tác HĐND năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023

Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Ba Vì có các đồng chí Phùng Tân Nhị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Mạnh Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thị Kim Oanh, UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ huyện; đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026; đại diện lãnh đạo TAND, Viện KSND, chi cục trưởng chi cục Thi hành án dân sự huyện; các đồng chí Ủy viên UBND huyện, đại diện các tập thể được khen thưởng; lãnh đạo văn phòng HĐND& UBND huyện.

Tại điểm cầu các xã, thị trấn có đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 đang làm việc, công tác tại địa phương và trên địa bàn thuộc các xã, thị trấn; các đồng chí chủ tịch HĐND, PCT HĐND, chủ tịch UBND; Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn.

Đ/c Nguyễn Thị Kim Oanh, UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì báo cáo kết quả thực hiện chương trình phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND- UBND- UB MTTQ huyện năm 2022.

Năm 2022, HĐND- UBND- UB MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì đã phối hợp chặt chẽ, thực hiện nghiêm túc Luật tổ chức chính quyền địa phương, bám sát Quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt nhiều nội dung quan trọng theo chỉ đạo của Thành phố, Huyện ủy, công tác HĐND huyện đã đạt được những kết quả quan trọng, tích cực. Các chỉ tiêu do HĐND huyện đề ra đều hoàn thành và vượt kế hoạch; tổ chức thành công 6 kỳ họp của HĐND huyện trong năm 2022, trong đó có 4 kỳ họp chuyên đề và 02 kỳ họp thường lệ. Công tác điều hành các kỳ họp có nhiều đổi mới, dành nhiều thời gian cho việc thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn. Đặc biệt Thường trực HĐND huyện đã tổ chức được 01 phiên giải trình về công tác quản lý, sử dụng bến bãi tập kết vật liệu xây dựng cát, sỏi trên địa bàn huyện. Hoạt động giám sát của HĐND các cấp có nhiều chuyển biến tích cực, trong năm 2022, Thường trực HĐND huyện, các Ban của HĐND huyện đã tổ chức được 03 cuộc khảo sát, 10 cuộc giám sát chuyên đề; các cuộc khảo sát, giám sát tập trung vào vấn đề nóng, phức tạp được cử tri và dư luận quan tâm như: việc chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng; công tác đấu giá quyền sử dụng đất, công tác quản lý nhà nước về ao, hồ, đầm, đập; công tác thu gom rác thải, an ninh trật tự; công tác xây dựng nông thôn mới, công tác tài chính… Qua giám sát, kịp thời kiến nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền ngăn chặn, xử lý các vi phạm theo quy định, được người dân và cử tri quan tâm, ủng hộ và đánh giá cao.

Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, đôn đốc giải quyết kiến nghị cử tri, đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện nghiêm túc, góp phần giải quyết kịp thời các kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của cử tri và nhân dân. Hoạt động của HĐND các xã, thị trấn tiếp tục được đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả, đảm bảo chủ động, khoa học, linh hoạt, thiết thực trong tình hình thực tế, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương trong năm 2022. Cùng với đó, công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND- UBND- UB MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì và các cơ quan liên quan trong năm 2022 đã được thực hiện có hiệu quả, có nhiều đổi mới trong hoạt động, theo hướng cụ thể hóa bằng các Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch có trọng tâm, trọng điểm, sâu sát, quyết liệt, cộng đồng trách nhiệm nhằm phát huy hiệu quả các nguồn lực và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần quan trọng trong việc hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện trong năm 2022.

Đ/c Phùng Tân Nhị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ba Vì phát biểu kết luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phùng Tân Nhị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ba Vì ghi nhận và biểu dương kết quả HĐND các cấp huyện Ba Vì đạt được trong năm 2022. Năm 2023 là năm bản lề thực hiện của kế hoạch giai đoạn 2021- 2025, năm “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”, năm kỷ niệm 55 năm thành lập huyện Ba Vì. Với ý nghĩa đó, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện đề nghị HĐND các cấp huyện Ba Vì quyết tâm triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2023, trong đó phối hợp chặt chẽ với UBND- UB MTTQ cùng cấp nghiêm túc thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương, tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và chương trình hành động toàn khóa của Huyện ủy, các Nghị quyết của HĐND huyện, phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu; thực hiện tốt công tác tiếp xúc cử tri, nâng cao chất lượng tổ chức, hoạt động của HĐND các cấp; triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án số 15 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp thành phố Hà Nội giai đoạn 2021- 2026”; chú trọng công tác giám sát và tái giám sát việc thực hiện các kết luận giám sát chuyên đề; tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phối hợp hoạt động giữa thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ huyện và các cơ quan liên quan; tổ chức tốt các kỳ họp HĐND huyện và các xã, thị trấn; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước nhằm động viên các nguồn lực xã hội vào phát triển kinh tế, xã hội, an ninh chính trị trên địa bàn huyện chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, đặc biệt là kỷ niệm 55 năm ngày thành lập huyện Ba Vì./.

Các đồng chí Thường trực HĐND- UBND- UB MTTQ huyện Ba Vì ký kết chương trình phối hợp năm 2023

Nhân dịp này, Thường trực HĐND- UBND- UB MTTQ huyện Ba Vì đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp năm 2023. UBND huyện Ba Vì khen thưởng 14 tập thể có thành tích xuất sắc trong tổ chức và hoạt động HĐND các cấp huyện Ba Vì năm 2022.

Các tập thể được UBND huyện Ba Vì khen thưởng có thành tích xuất sắc trong tổ chức và hoạt động HĐND các cấp huyện Ba Vì năm 2022

Lê Thu

Thông kê truy cập

Đang online: 1394
Lượt truy cập trong tuần: 85068
Lượt truy cập trong tháng: 316724
Lượt truy cập trong năm: 469169
Tổng số lượt truy cập: 58896617

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang