HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Hội nghị công bố danh sách các ứng cử viên về các đơn vị bầu cử; triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026
Ngày đăng 29/04/2021 | 16:16  | Lượt xem: 258

Chiều ngày 29/4, Ủy ban bầu cử huyện - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị công bố danh sách các ứng cử viên về các đơn vị bầu cử; triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Dự hội nghị có đồng chí Phùng Tân Nhị- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện; đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh- UVTV, Chủ tịch UBMTTQ, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện; đồng chí Chu Văn Liên- Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện và 67 ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Đ/c Phùng Tân Nhị- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe công bố danh sách 67 người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 về các đơn vị bầu cử. Theo đó, huyện Ba Vì có 9 đơn vị bầu cử Hội đồng nhân dân huyện, trong đó có 5 đơn vị được bầu 4 đại biểu và 4 đơn vị được bầu 5 đại biểu. Danh sách đối với những đơn vị được bầu 4 đại biểu sẽ có 7 ứng cử viên và danh sách những đơn vị bầu 5 đại biểu sẽ có 8 ứng cử viên, đảm bảo số dư tối thiểu theo quy định của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội Đồng nhân dân các cấp. 67 đại biểu ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 đều là các đại biểu tiêu biểu đại diện cho các tổ chức, cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân trong huyện đã được lựa chọn, được giới thiệu thông qua quy trình hiệp thương theo quy định của Luật.

    Sau khi nghe công bố danh sách những người ứng cử, Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Ba Vì đã triển khai kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử vận động bầu cử và hướng dẫn xây dựng chương trình hành động. Qua hội nghị tiếp xúc cử tri sẽ tạo điều kiện để người ứng cử gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri nhằm báo cáo với cử tri chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân. Thông qua đó, cử tri hiểu rõ hơn về người ứng cử, trên cơ sở đó cân nhắc, lựa chọn, bầu được người đủ tiêu chuẩn, điều kiện làm đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri. Hội nghị tiếp xúc cử tri đối với người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021- 2026 được tiến hành từ ngày 6/5/2021 đến ngày 16/5/2021.

   

Hội nghị công bố danh sách 67 ứng cử viên ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phùng Tân Nhị- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện đã chúc mừng 67 vị ứng cử viên đại biểu HĐND huyện vừa được công bố. Đồng chí yêu cầu các các ứng cử viên cần nghiên cứu kỹ Luật bầu cử, Luật tổ chức HĐND-UBND, nhiệm vụ của người đại biểu của nhân dân, khẩn chương xây dựng chương trình hành động phù hợp, thiết thực với với công tác của mình khi trúng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021- 2026, đảm bảo phù hợp với khả năng thực tiễn của mỗi ứng cử viên, với tình hình thực tiễn tại các vị trí, cơ quan đơn vị đang công tác, phát huy tối đa được phẩm chất, năng lực của bản thân. Đồng chí Chủ tịch Ủy Ban bầu cử huyện Ba Vì cũng lưu ý các ứng cử viên tránh tình trạng xây dựng chương trình hành động không khả thi, không thực tiễn, hứa quá nhiều. Trong các hội nghị triển khai tiếp xúc cử tri, các ứng cử viên cần tham dự đầy đủ, bình tĩnh, tự tin để trình bày trước cử tri, giành được sự quan tâm, tín nhiệm cao của cử tri trước khi bước vào ngày bầu cử 23/5/2021.

Đối với các bản chương trình hành động của mỗi ứng cử viên sẽ hoàn thành và gửi về Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì chậm nhất ngày 5/5/2021 để lưu lại, làm căn cứ để UB MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì- cơ quan đại diện cho các tầng lớp nhân dân thực hiện việc giám sát đại biểu trúng cử thực hiện chương trình hành động đã cam kết trong suốt quá trình hoạt động Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021- 2026. Từ nay đến ngày bầu cử, các ứng cử viên cần phát huy tinh thần gương mẫu của bản thân và gia đình, vận động cử tri và nhân dân nơi cư trú tích cực nghiên cứu kỹ Luật bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, nghiên cứu kỹ về số lượng, cơ cấu Đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị, nắm vững tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên để lựa chọn được những người đủ đức, đủ tài để bầu làm Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Đồng chí tin tưởng công tác phục vụ bầu cử được chuẩn bị chu đáo sẽ góp phần thắng lợi trong ngày bầu cử, để ngày 22/5/2021 thực sự là ngày hội của toàn dân.

Lê Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1067
Lượt truy cập trong tuần: 94202
Lượt truy cập trong tháng: 299316
Lượt truy cập trong năm: 2246012
Tổng số truy cập: 49475903

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang