HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Hội nghị giao ban Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn
Ngày đăng 26/08/2022 | 14:07  | Lượt xem: 209

Sáng ngày 26/8, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các xã, thị trấn. Chủ trì hội nghị đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đinh Hải Bình – Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Thường trực HĐND huyện đã tổ chức hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các xã, thị trấn

Hội nghị đã đánh giá về kết quả hoạt động của HĐND huyện và HĐND các xã, thị trấn. Tập trung đưa ra những giải pháp về nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND, Thường trực HĐND các cấp.

Ông Phùng Huy Hiền – Chủ nhiệm UBKT Đảng Huyện ủy, Tổ trưởng Đơn vị bầu cử số 3 HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Đại diện TT HĐND xã Sơn Đà tham luận tại hội nghị

Đại diện TT HĐND xã Cam Thượng tham luận tại hội nghị

Tại hội nghị, chủ trì hội nghị đã dành phần lớn thời gian để các đơn vị phát biểu ý kiến tham luận, cùng trao đổi kinh nghiệm, giải pháp thực hiện của từng địa phương và ý kiến chỉ đạo của các đồng chí là Tổ trưởng các đơn vị bầu cử HĐND huyện để nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả trong hoạt động giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND xã, thị trấn, góp phần tạo bước chuyển biến mới, thiết thực, hiệu lực, hiệu quả theo đúng quy định của luật.

Đ/c Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định: Nhiệm kỳ 2021 – 2026, HĐND huyện và HĐND 31 xã, thị trấn đã kiện toàn đủ các chức danh, đảm bảo 100% đại biểu dự kiến được bầu tập trung số phiếu bầu đã khẳng định được uy tín đối với cử tri và là khởi đầu quan trọng cho nhiệm kỳ mới. Để thực hiện chức trách, nhiệm vụ của HĐND, phát huy hiệu lực, hiệu quả của cơ quan quyền lực Nhà nước ở mỗi cấp, đại diện cho ý nguyện vọng của cử tri và tầng lớp nhân dân đặt ra nhiệm vụ của Thường trực HĐND các cấp cần phải chủ động, linh hoạt tổ chức tốt các hoạt động của HĐND. Trong đó, thực hiện tốt việc tổ chức các kỳ họp; giám sát, thực hiện chất vấn và giải trình các vấn đề dư luận cử tri quan tâm. Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện cũng chỉ ra những việc làm được và những hạn chế. Đặc biệt là những hạn chế của HĐND cấp xã trong việc chuẩn bị nội dung, thực hiện tổ chức kỳ họp; công tác giám sát và giải trình; đồng thời yêu cầu HĐND cấp xã cần tập trung triển khai thực hiện.

Nhấn mạnh nhiệm vụ trong thời gian tới, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị HĐND các xã, thị trấn cần nghiên cứu kỹ các văn bản hướng dẫn của HĐND cấp trên trực tiếp, tổ chức các phiên họp thường kỳ trong năm hiệu quả; nâng cao hoạt động chất vấn, trả lời chất vấn tại kỳ họp; nghiên cứu và thực hiện giải trình nội dung những vấn đề cử tri quan tâm. Đối với nhiệm vụ từ nay đến cuối năm, việc tổ chức các kỳ họp, nội dung báo cáo cần đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, phát huy vai trò phản biện xã hội của MTTQ, các ngành đoàn thể xã và tầng lớp nhân dân, để đánh giá sát thực ở địa phương, nhất là nội dung liên quan đến nhiệm vụ xây dựng huyện NTM, xã NTM nâng cao; công tác quản lý sử dụng đất, xử lý vi phạm đất đai, trật tự xây dựng, bồi thường, giải phóng mặt bằng nhằm góp phần xây dựng huyện Ba Vì ngày càng phát triển./.

Diệu Thu

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 750
Lượt truy cập trong tuần: 104412
Lượt truy cập trong tháng: 5610
Lượt truy cập trong năm: 2912111
Tổng số truy cập: 57404169

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang