HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Hội nghị liên tịch chuẩn bị kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì khóa XIX (nhiệm kỳ 2016-2021)
Ngày đăng 21/10/2017 | 16:28  | Lượt xem: 124

Sáng 20/10, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị liên tịch với Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ và các cơ quan liên quan của huyện để thống nhất nội dung, chương trình, thời gian tiến hành kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XIX (nhiệm kỳ 2016-2021). Đồng chí Nguyễn Văn Hà – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự có các đồng chí: Chu Văn Liên – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Kim Oanh – HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Hải – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Phùng Mai Long – Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện; lãnh đạo các Ban của HĐND, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân huyện, Văn phòng HĐND&UBND huyện.

Dự kiến thời gian kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa XIX được tiến hành trong 2 ngày, từ ngày 14 đến ngày 15/12/2017.  Kỳ họp có nhiệm vụ đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp gồm: UBND huyện báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018, trình HĐND xem xét, thông qua các tờ trình, báo cáo và Đề án; Thường trực HĐND huyện báo cáo kết quả hoạt động năm 2017 và phương hướng hoạt động năm 2018; Uỷ ban MTTQ huyện thông báo về công tác xây dựng chính quyền năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018 và báo cáo phản biện. Các ngành Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân huyện báo cáo kết quả công tác năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018; Báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND huyện; Chất vấn và trả lời chất vấn; Các Thành viên UBND huyện trực tiếp trả lời chất vấn tại kỳ họp. Đồng thời, HĐND huyện sẽ thông qua 7 Nghị quyết, trong đó có 06 Nghị quyết thường kỳ, 01 Nghị quyết chuyên đề. Các tổ đại biểu HĐND phối hợp với Thường trực HĐND, Uỷ ban MTTQ huyện tổ chức tiếp xúc cử tri tại các đơn vị bầu cử trong 02 ngày 21, 22/11/2017.

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Văn Hà – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận ý kiến của các đại biểu, thống nhất nội dung chương trình kỳ họp như dự kiến. Để kỳ họp đạt kết quả tốt, đồng chí đề nghị UBND huyện kịp thời chỉ đạo, phân công, đôn đốc các ngành chức năng xây dựng báo cáo và dự thảo Nghị quyết để trình HĐND huyện, đối với dự thảo Nghị quyết cần chuẩn bị sớm để tiến hành thẩm tra đảm bảo chất lượng. Các tổ đại biểu và đại biểu HĐND tiến hành tiếp xúc cử tri và gửi báo cáo kết quả tiếp xúc cử tri về Thường trực HĐND huyện kịp thời để tổng hợp chuyển đến UBND huyện chỉ đạo giải quyết, báo cáo tại kỳ họp thứ 5, chuẩn bị các nội dung cần chất vấn tại kỳ họp. Văn phòng HĐND&UBND huyện phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị chu đáo các nội dung, kỳ họp./.