HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Hội nghị phản biện xã hội vào dự thảo Nghị quyết về thực hiện chương trình phát triển du lịch huyện Ba Vì giai đoạn 2018- 2021
Ngày đăng 29/11/2017 | 09:44  | Lượt xem: 139

Hội nghị phản biện xã hội vào dự thảo Nghị quyết về thực hiện chương trình phát triển du lịch huyện Ba Vì giai đoạn 2018- 2021

Ngày 28/11, Uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị phản biện xã hội vào dự thảo Nghị quyết về thực hiện chương trình phát triển du lịch huyện Ba Vì giai đoạn 2018- 2021 của Ủy ban nhân dân huyện huyện trình tại kỳ họp thứ 5- Hội đồng nhân dân huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016- 2021.

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Mạnh Hưng- Ủy viên thường vụ, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, đồng chí Ngô Thị Bích Thảo- UVTV, Trưởng ban dân vận Huyện ủy, đồng chí Phùng Huy Hiền- UVTV, CT UBMTTQ huyện và các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện, thành viên các Ban Tư vấn của UBMTTQ huyện, đại diện một số phòng ban, ngành, đoàn thể huyện, đại diện ldãnh đạo một số khu du lịch trên địa bàn huyện.

Hội nghị đã nghe 8 ý kiến tâm huyết đề xuất các nội dung hoàn thiện chương trình phát triển du lịch huyện Ba Vì giai đoạn 2018- 2021.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả công tác phát triển du lịch huyện Ba Vì giai đoạn 2015- 2017 và phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2018- 2021. Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Huyện ủy- HĐND- UBND huyện cùng sự phấn đấu nỗ lực của các đơn vị kinh doanh du lịch, du lịch Ba Vì luôn đạt mức tăng trưởng ổn định, doanh thu tăng bình quân 8,6%/năm, tổng lượt khách bình quân đạt 3,2%/năm. Hoạt động kinh doanh của các đơn vị du lịch không những đem lại lợi ích cho nhà nước, công ty, người lao động mà còn đem lại hiệu quả lớn đối với phát triển kinh tế vùng, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của huyện, tạo việc làm ổn định cho hàng nghìn lao động địa phương, giúp tiêu thụ hàng hóa, nông sản của nhân dân trong vùng, nhiều ngành nghề thủ công, mỹ nghệ dân gian được phục hồi phát triển, đời sống của nhân dân dần được cải thiện. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, du lịch Ba Vì vẫn còn bộc lộ nhiều hạn chế cần khắc phục như: Lượt khách đến Ba Vì tăng theo từng năm, nhưng phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, doanh thu du lịch còn thấp, bình quân chỉ tiêu cho mỗi khác du lịch chỉ đạt 105.000 đồng/người, số khách lưu trú chiếm 20% trên tổng lượt khách đến Ba Vì; Hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch phát triển nhỏ lẻ, hệ thống cơ sở hạ tầng hỗ trợ phát triển du lịch chưa đồng bộ, nhiều dự án đã được chấp thuận đầu tư nhưng đến nay vẫn chưa được khai thác điển hình như: dự án khu du lịch cao cấp quốc tế Tản Viên (Hồ Suối Hai), dự án xây dựng sân golf, reort và vui chơi giải trí cao cấp hồ Cẩm Quỳ.. đã làm lãng phí nguồn tài nguyên của huyện....

Sau khi nghe báo cáo, đã có 8 ý kiến của các đại biểu về dự hội nghị, tập trung chủ yếu vào những nguyên nhân còn tồn, hạn chế trong phát triển du lịch của huyện Ba Vì trong thời gian qua và đề xuất các nội dung hoàn thiện chương trình phát triển du lịch huyện Ba Vì giai đoạn 2018- 2021.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng- UVTV, PCT UBND huyện, đồng chí Phùng Huy Hiền, UVTV, CT UBMTTQ huyện Ba Vì đã tiếp thu và đánh giá cao các ý kiến tâm huyết của đại biểu về dự hội nghị, đồng thời làm rõ hơn một số nội dung đã được nêu trong Dự thảo Nghị quyết phê duyệt chương trình phát triển du lịch huyện Ba Vì giai đoạn 2018- 2021.

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 390
Lượt truy cập trong tuần: 4550
Lượt truy cập trong tháng: 4550
Lượt truy cập trong năm: 8059872
Tổng số truy cập: 46539441

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang