HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Thông báo lịch tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND huyện trước kỳ họp thứ 11, HĐND huyện Ba Vì khóa XIX tại các đơn vị bầu cử
Ngày đăng 14/11/2019 | 08:34  | Lượt xem: 76

Thực hiện Luật Tổ chức Chính quyền địa phương năm 2015, Quy chế hoạt động của HĐND. Căn cứ Thông báo số 90/TB-HĐND ngày 30/10/2019 của Thường trực HĐND huyện về nội dung, thời gian và công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa XIX. Thường trực HĐND huyện tổ chức tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND huyện trước kỳ họp thứ 11 trong 02 ngày 26 và 27/11/2019, tại các đơn vị bầu cử.

Thành phần tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri bao gồm: Đại biểu HĐND huyện; Đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện; lãnh đạo các phòng, ban của huyện. Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể; đại diện các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn xã, thị trấn; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn và cử tri trực tiếp lao động sản xuất. Thời gian và địa điểm (theo lịch đính kèm).

Tổ đại biểu HĐND huyện, đại diện Thường trực Uỷ ban MTTQ xã, thị trấn (nơi đặt địa điểm tiếp xúc cử tri) chủ trì Hội nghị theo các nội dung sau: Đại diện Thường trực Uỷ ban MTTQ xã, thị trấn chủ trì hội nghị: Tuyên bố lý do, giới thiệu thành phần đại biểu, chương trình, nội dung và cử thư ký ghi biên bản hội nghị. Đại biểu HĐND huyện báo cáo với cử tri về: Thông báo dự kiến nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa XIX; Thông qua Báo cáo tóm tắt của UBND huyện về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020; Báo cáo của UBND huyện về tiếp thu, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khoá XIX. Cử tri tham gia phát biểu ý kiến (Tập trung vào những vấn đề chung của huyện và của địa phương thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện). Đại diện UBND, các phòng ban chuyên môn của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn trả lời những vấn đề cử tri nêu thuộc thẩm quyền. Đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện phát biểu, tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đại diện Thường trực UBMTTQ xã, thị trấn phát biểu kết thúc hội nghị.

Thường trực HĐND huyện đề nghị: Ủy ban MTTQ huyện chỉ đạo Ủy ban MTTQ xã, thị trấn chủ trì, tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, chuẩn bị địa điểm, mời đại biểu cử tri của địa phương, cử người ghi biên bản và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đồng chí Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND huyện chuyển về Thường trực HĐND huyện qua Văn phòng HĐND&UBND huyện (đồng thời gửi báo cáo tổng hợp vào hòm thư: tonghop_hdndbavi@hanoi.gov.vn) trước 10h00 ngày 27/11/2019 để kịp thời tổng hợp ý kiến cử tri phục vụ kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XIX.

Giao Văn phòng HĐND&UBND huyện chuẩn bị phương tiện, kinh phí, phục vụ tiếp xúc cử tri của HĐND huyện. Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện cử các phóng viên dự và đưa tin.

Công văn, lịch tiếp xúc cử tri kèm theo

Văn phòng HĐND&UBND huyện