HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Thường trực HĐND huyện Ba Vì: Giám sát xây dựng nông thôn mới ở Tiên Phong
Ngày đăng 20/09/2019 | 16:53  | Lượt xem: 266

Ngày 20/9, Thường trực HĐND huyện Ba Vì do đồng chí Chu Văn Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát công tác xây dựng nông thôn mới của xã Tiên Phong trong năm 2019. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Lãnh đạo xã Tiên Phong báo cáo tại buổi giám sát

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, gần 10 năm qua, xã Tiên Phong đã làm tốt công tác vận động cán bộ và nhân dân trong xã đồng thuận thực hiện 19 tiêu chí Quốc gia về nông thôn mới. Đến nay xã có 11 tiêu chí đạt, 7 tiêu chí cơ bản đạt và 1 tiêu chí chưa đạt. Qua chấm điểm của xã đạt là 84,25 điểm. Đối với 3 tiêu chí cơ bản đạt và chưa đạt là Thu nhập, hộ nghèo, trường học xã đang tập trung để kiến nghị với huyện thực hiện cuối năm 2019 và 2020 để phấn đấu xã về đích nông thôn mới trong năm 2020.

Sau khi nghe UBND xã báo cáo, đại diện các đồng chí trong Đoàn đã có ý kiến với lãnh đạo địa phương trong công tác xây dựng nông thôn mới đó là: Xã cần đánh giá lại tổng các nguồn thu nhập toàn xã, không chỉ nguồn thu nhập tại địa phương mà các nguồn thu nhập do con em địa phương đi làm ăn xa, xuất khẩu lao động, dịch vụ trên địa bàn xã;

Có phương án cụ thể để thực hiện từng tiêu chí nhất là các tiêu chí cứng phải thực hiện như tiêu chí trường học, thu nhập, văn hóa, huy động các nguồn lực trong nhân dân để cùng chung sức xây dựng nông thôn mới. Vốn đối ứng trong xây dựng nông thôn mới.

Kết luận hội nghị, đồng chí Chu Văn Liên đã chia sẻ với xã Tiên Phong trong nhiệm kỳ này có khó khăn về công tác cán bộ, đồng chí nhấn mạnh để xã có thể về đích trong nông thôn mới 2020 thì địa phương cần thực hiện các nhiệm vụ sau: Đó là kiện toàn Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, vận động tuyên truyền nhân dân cùng chung sức xây dựng nông thôn mới, phân công cụ thể từng đồng chí trong ban chỉ đạo để đảm bảo rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm; Trong xây dựng nông thôn mới phải đảm bảo với việc tổ chức Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, chuẩn bị các nguồn đấu giá đất, thu đất xen kẹt, để có nguồn đối ứng xây dựng cơ bản, phát triển sản xuất, dịch vụ, thương mại để tăng thu nhập trong nhân dân; Rà soát lại toàn bộ các tiêu chí đã đạt, cơ bản đạt để đánh giá đúng thực trạng, có phương án thực hiện tốt các tiêu chí cơ bản đạt trong năm 2020...

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 2811
Lượt truy cập trong tuần: 39169
Lượt truy cập trong tháng: 312792
Lượt truy cập trong năm: 6547459
Tổng số truy cập: 45027028

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang