HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Thường trực HĐND huyện Ba Vì: Giám sát xây dựng Nông thôn mới tại xã Đồng Thái
Ngày đăng 13/09/2019 | 09:05  | Lượt xem: 131

Sáng ngày 12/9, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện Ba Vì do ông Chu Văn Liên, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát xây dựng nông thôn mới tại xã Đồng Thái về công tác triển khai, thực hiện xây dựng nông thôn mới đến năm 2019.

Đoàn Giám sát Thường trực HĐND huyện tại xã Đồng Thái

Theo báo cáo của UBND xã Đồng Thái, thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới những năm qua xã Đồng Thái đã luôn nỗ lực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, vận động cán bộ và nhân dân trong xã chung sức xây dựng nông thôn mới. Tính đến nay, xã Đồng Thái đã có 11 tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới, 4 tiêu chí cơ bản đạt là Giao thông, Y tế, an toàn thực phẩm và cơ sở vật chất văn hóa, 4 tiêu chí chưa đạt là văn hóa, thu nhập, hộ nghèo, trường học. Qua chấm điểm đạt 78,75 điểm. Đối với các tiêu chí cơ bản đạt và chưa đạt từ đầu năm đến nay xã Đồng Thái đã tranh thủ sự giúp đỡ của cấp trên, sự chung sức của nhân dân để tiếp tục xây dựng các tiêu chí này. Đó là, đối với tiêu chí Trường học, xã đã phối hợp với Ban Quản lý dự án huyện khảo sát, xây dựng trường Tiểu học Đồng Thái để đạt chuẩn, cải tạo trường THCS để đạt chuẩn; Đối với tiêu chí hộ nghèo, thu nhập, xã tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, xóa nhà xuống cấp cho hộ nghèo; Tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa, xã tiếp tục điểu chỉnh, bổ sung quy hoạch để đảm bảo đất thể thao văn hóa, sinh hoạt cộng đồng dân cư; Đối với tiêu chí văn hóa xã làm tốt quản lý các công trình văn hóa, vận động nhân dân xây dựng và giữ vững làng văn hóa, thực hiện tốt nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội; Đối với tiêu chí giao thông xã đã làm 1.527 mét đường giao thông với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm; Đối với tiêu chí Hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật xã Đồng Thái đã làm tốt công tác xây dựng hệ thống chính trị, an ninh quốc phòng ổn định và giữ vững; Đối với tiêu chí Y tế, xã đang đưa ra mục tiêu giảm tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng và thấp còi. Phấn đấu về đích nông thôn mới năm 2020.

Đánh giá cao những kết quả đạt được của xã Đồng Thái trong công tác xây dựng nông thôn mới 10 năm qua, nhất là 7 tháng đầu năm 2019, Đoàn Giám sát của Thường trực HĐND huyện yêu cầu xã Đồng Thái cần thực hiện để về đích nông thôn mới trong năm 2020 là: Điều chỉnh quy hoạch xây dựng nông thôn mới, tiếp tục xây dựng kế hoạch thực hiện các tiêu chí cơ bản đạt và chưa đạt từ nay đến hết năm 2020, làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác xây dựng nông thôn, tuyên truyền, vận động nhân dân chung sức xây dựng nông thôn mới, chủ động phối hợp với các ban, ngành của huyện trong tháo gỡ khó khăn cho xã trong xây dựng nông thôn mới...

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 1906
Tổng số truy cập: 37102556

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang