HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Thường trực HĐND huyện Ba Vì: Khảo sát tổ chức, hoạt động của HĐND xã Vật Lại
Ngày đăng 28/02/2019 | 08:10  | Lượt xem: 858

Chiều ngày 27/2/2019, Thường trực HĐND huyện Ba Vì do bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát tổ chức, hoạt động của HĐND xã Vật Lại.

Theo báo cáo của HĐND xã Vật Lại, nhiệm kỳ này, HĐND xã có 29 đại biểu, có một đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, hai ban HĐND xã. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND đã làm tốt công tác ban hành các văn bản như: Quy chế hoạt động, chương trình công tác, chương trình phối hợp, Nghị quyết, Quyết định, kế hoạch, báo cáo, tổ chức các kỳ họp được tiến hành theo đúng Luật, trước và sau mỗi kỳ họp đều tổ chức tiếp xúc cử tri. Bên cạnh đó, HĐND xã cũng đã tiến hành giám sát các chuyên đề liên quan đến việc thực hiện Nghị quyết của HĐND xã đối với UBND xã Vật Lại. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động thì nhiều đại biểu HĐND xã vẫn chưa phát huy được vai trò của mình trong các hoạt động tiếp thu ý kiến cử tri, phát biểu tại các kỳ họp của Hội đồng.

Thường trực HĐND huyện khảo sát tổ chức, hoạt động tại HĐND xã Vật Lại

Sau khi nghe báo cáo của Thường trực HĐND xã, bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện và các ông, bà trong Đoàn đã đánh giá những kết quả mà HĐND xã Vật Lại đã đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ này. Các ông, bà trong Đoàn nhấn mạnh những việc mà HĐND xã Vật Lại cần thực hiện tốt trong nửa nhiệm kỳ cuối này là: Cần tổ chức tập huấn cho Đại biểu HĐND xã, phát huy vai trò của hai Ban của HĐND xã trong việc giám sát các số liệu do UBND xã báo cáo tại kỳ họp, nâng cao vai trò của đại biểu HĐND xã trong việc tiếp thu ý kiến của cử tri, chất vấn tại kỳ họp, nâng cao chất lượng ban hành Văn bản của HĐND xã nhằm đảm bảo theo đúng quy định...

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 775
Lượt truy cập trong tuần: 17887
Lượt truy cập trong tháng: 244161
Lượt truy cập trong năm: 244161
Tổng số truy cập: 47474052

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang