HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Thường trực HĐND huyện Ba Vì tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm HĐND, triển khai chuyên đề “Vai trò của Thường trực HĐND trong công tác chuẩn bị, tổ chức, điều hành kỳ họp HĐND”
Ngày đăng 05/08/2017 | 01:00  | Lượt xem: 135

Thường trực HĐND huyện Ba Vì tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm HĐND, triển khai chuyên đề “Vai trò của Thường trực HĐND trong công tác chuẩn bị, tổ chức, điều hành kỳ họp HĐND”

Ngày 04/08/2017, Thường trực HĐND huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm kỳ họp thứ Tư HĐND huyện và kỳ họp giữa năm 2017 HĐND các xã, thị trấn, triển khai chuyên đề “Vai trò của Thường trực HĐND trong công tác chuẩn bị, tổ chức, điều hành kỳ họp HĐND”. Tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ huyện, Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND huyện; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND xã, thị trấn.

Các đồng chí Thường trực HĐND huyện chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo về kết quả công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp thứ Tư HĐND huyện và kỳ họp giữa năm 2017, HĐND xã, thị trấn. Theo đó, kỳ họp thứ Tư HĐND huyện được tổ chức vào hai ngày 27 và 28/06/2017 đều đảm bảo đúng thời gian theo Luật định. Công tác điều hành kỳ họp đảm bảo đúng nguyên tắc, chủ động và linh hoạt, hoàn thành nội dung, chương trình, đồng thời phát huy được tinh thần trách nhiệm trong việc giám sát và trong việc thảo luận các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp. Đặc biệt, kỳ họp đã giảm thời gian trình bày báo cáo, để đại biểu HĐND huyện thảo luận và quyết định các vấn đề quan trọng của huyện. Tại Kỳ họp thứ Tư HĐND huyện đã ban hành 07 Nghị quyết. Các Nghị quyết tại kỳ họp đều được đại biểu HĐND huyện biểu quyết đồng ý thông qua đạt 100%. Đối với nội dung đánh giá về kết quả kỳ họp HĐND các xã, thị trấn, báo cáo cũng đánh giá trên các mặt như: công tác chuẩn bị, nội dung tổ chức, điều hành kỳ họp và nêu ra một số vấn đề cần lưu ý để tổ chức các kỳ họp sau đảm bảo hiệu quả được tốt hơn.

Với nội dung thảo luận, vai trò của Thường trực HĐND trong công tác chuẩn bị, tổ chức, điều hành kỳ họp HĐND, tại hội nghị đã có 10 ý kiến tham luận để tổ chức có hiệu quả một kỳ họp HĐND các cấp như: Công tác phối hợp với Thường trực Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ trong công tác chuẩn bị thống nhất nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp; chuẩn bị các văn bản, công tác tiếp xúc cử tri; công tác điều hành kỳ họp, Chủ tọa tại kỳ họp cần linh hoạt trong vấn đề điều hành chất vấn tại kỳ họp, phát huy trí tuệ của mỗi đại biểu HĐND khi tham gia thảo luận, chất vấn tại kỳ họp.

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 492
Lượt truy cập trong tuần: 4179
Lượt truy cập trong tháng: 4179
Lượt truy cập trong năm: 8059501
Tổng số truy cập: 46539070

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang