HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Thường trực HĐND huyện thành lập Đoàn giám sát về công tác quản lý, sử dụng ngân sách, các khoản thu tại các đơn vị sự nghiệp giáo dục trên địa bàn huyện Ba Vì
Ngày đăng 26/03/2019 | 14:30  | Lượt xem: 1021

Thường trực HĐND huyện vừa ban hành Quyết định số 11/QĐ-HĐND ngày 22/3/2019 thành lập Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện về công tác quản lý, sử dụng ngân sách, các khoản thu tại các đơn vị sự nghiệp giáo dục trên địa bàn huyện Ba Vì, kèm theo kế hoạch và đề cương. Đoàn giám sát do đồng chí Nguyễn Hoàng Cường – Huyện ủy viên, Trưởng ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện huyện làm Trưởng đoàn.

Ban Kinh tế - xã hội triển khai giám sát chuyên đề này nhằm đánh giá đúng thực trạng tình hình kết quả đạt được, chỉ ra tồn tại hạn chế và nguyên nhân trong công tác quản lý, sử dụng ngân sách, các khoản thu tại các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Ba Vì năm 2018 và 03 tháng đầu năm 2019; nhiệm vụ và giải pháp thực hiện năm 2019. Đồng thời, chỉ ra ưu điểm, khuyết điểm, hạn chế và nguyên nhân hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện công tác quản lý, sử dụng ngân sách, các khoản thu tại các trường học trên địa bàn huyện. Thông qua giám sát để tiếp tục đề xuất kiến nghị các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền những giải pháp, biện pháp hữu hiệu nhằm thực hiện tốt công tác quản lý, sử dụng ngân sách, các khoản thu của các đơn vị trường học trên địa bàn huyện trong thời gian tới. Dự kiến thời gian giám sát từ tháng 22/4 đến 15/5/2019.

Theo kế hoạch, Đoàn giám sát đề nghị các phòng, ban, đơn vị và các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn xây dựng báo cáo theo đề cương, chuẩn bị các văn bản, tài liệu có liên quan. Các thành viên đoàn tham dự đầy đủ các buổi làm việc theo lịch. Đồng thời, Văn phòng HĐND&UBND huyện chủ động chuẩn bị và phối hợp với các đơn vị liên quan phục vụ đoàn giám sát của Ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện.

Mai Phương