HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Tổ đại biểu HĐND huyện Ba Vì - đơn vị bầu cử số 2 tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 14 HĐND huyện Ba Vì khóa XIX tại xã Yên Bài
Ngày đăng 02/06/2020 | 13:38  | Lượt xem: 309

Sáng ngày 2/6, tại hội trường thôn Phú Yên – xã Yên Bài, Tổ đại biểu HĐND huyện Ba Vì- đơn vị bầu cử số 2 huyện Ba Vì gồm các ông: Lưu Quang Ngọc – Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy; Đỗ Quang Trung – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Trần Anh Tuấn – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện và ông Nguyễn Mạnh Thản – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần Ao Vua đã có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 14- HĐND huyện Ba Vì khóa XIX. Dự hội nghị có đại diện Ủy ban MTTQ huyện, Văn phòng HĐND&UBND huyện; Ban QLDA, Phòng GD&ĐT và cử tri của 3 xã: Tản Lĩnh, Vân Hòa, Yên Bài.

Tại hội nghị tiếp xúc, các đại biểu và cử tri đã được nghe Tổ đại biểu HĐND huyện trình bày báo cáo tóm tắt tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm năm 2020. Báo cáo kết quả Kỳ họp bất thường HĐND huyện thứ 12 và 13; thông báo dự kiến nội dung chương trình, thời gian và địa điểm tổ chức kỳ họp thứ 14-Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì khóa XIX.

Trong không khí thẳng thắn, cởi mở, đã có 14 ý kiến kiến nghị của cử tri 3 xã. Trong đó cử tri xã Yên Bài kiến nghị đến các đại biểu HĐND huyện về các vấn đề ô nhiễm môi trường do chất thải chăn nuôi từ Trung tâm GDLĐXH số 2 gây ảnh hưởng đến đời sống người dân; Vấn đề xử lý rác thải tại Trung tâm GDLĐXH số 4; Vấn đề tranh chấp đất đai còn diễn ra, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm; việc thực hiện các dự án đường giao thông còn chậm…

Ông Đỗ Quang Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm năm 2020

Cử tri thôn Phú Yên bày tỏ mong muốn huyện kiến nghị thành phố sớm bàn giao đất của Học viện Phòng không và Nông trường Việt Mông về cho địa phương quản lý, và người dần còn nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề thực hiện dự án Làng nghề sinh Thái Việt Mông. Hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa thôn Quảng Phúc; Đồng thời đề nghị bổ sung nhân sự cho các trường học và sửa chữa một số công trình phụ trợ. Cử tri xã Vân Hòa đề nghị huyện và thành phố quan tâm đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn; nâng cấp trạm y tế xã.

Tại hội nghị Đại diện lãnh đạo Ban QLDA huyện và lãnh đạo xã Yên Bài đã phát biểu giải trình một số vấn đề có liên quan, thuộc thẩm quyền.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện, đồng chí Lưu Quang Ngọc – Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy đã tiếp thu và giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền. Các ý kiến vượt thẩm quyền, Tổ đại biểu HĐND hứa sẽ tiếp thu, tổng hợp và báo cáo HĐND huyện trong kỳ họp sắp tới.

Khuất Duyên