HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Tổ Đại biểu HĐND huyện Ba Vì đơn vị bầu cử số 3: Tiếp xúc cử tri tại xã Thuần Mỹ
Ngày đăng 25/11/2019 | 14:25  | Lượt xem: 170

Ngày 25/11/2019, nhằm chuẩn bị cho kỳ họp thứ XI, HĐND huyện khóa XIX, Tổ Đại biểu HĐND huyện Ba Vì, đơn vị bầu cử số 3 do ông Phùng Tân Nhị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Tổ trưởng cùng ông Phùng Huy Hiền, Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, ông Nguyễn Quang Thắng, Chủ tịch UBND xã Sơn Đà đã có buổi tiếp xúc cử tri 3 xã Sơn Đà, Thuần Mỹ, Tòng Bạt.

Cử tri phát biểu ý kiến tại Đại hội

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu đã được nghe nội dung chương trình kỳ họp HĐND huyện sắp tới, báo cáo phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2019 của huyện, báo cáo trả lời ý kiến của cử tri tại kỳ tiếp xúc tại kỳ họp trước. Kỳ họp lần này, HĐND huyện tập trung vào các nội dung như: HĐND huyện xem xét các báo cáo của UBND huyện, các ngành về phát triển kinh tế xã hội năm 2019, nhiệm vụ năm 2020, xây dựng nông thôn mới 2019, nhiệm vụ năm 2020, báo cáo công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục, pháp luật năm 2019, nhiệm vụ năm 2020, báo cáo thực hiện công tác quản lý tài nguyên môi trường, trật tự xây dựng, đô thị, giải phóng mặt bằng, đấu giá quyền sử dụng đất năm 2019, 2020...; Báo cáo của Thường trực HĐND huyện về hoạt động HĐND huyện năm 2019, nhiệm vụ năm 2020; HĐND huyện thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền HĐND huyện; HĐND huyện thông qua các tờ trình, dự thảo Nghị quyết; Thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn. Thời gian dự kiến kỳ họp diễn ra vào ngày 17 và 18/12/2019.

Về tình hình phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2019 của huyện, tiếp tục đà tăng trưởng là hơn 11%, đạt kế hoạch đề ra. An sinh xã hội được đảm bảo, quốc phòng an ninh ổn định và giữ vững.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đã có các ý kiến của cử tri, tập trung vào một số nội dung như: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án cải tạo sông Tích làm ảnh hưởng đến đời sống nhân dân xã Thuần Mỹ, đổ bê tông giao thông nội đồng cho xã Thuần Mỹ sau dồn điền đổi thửa, Nhà nước cần hỗ trợ cho các hộ dân làm mới Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi giấy hết hiệu lực, tiếp tục đầu tư cho các xã đã về đích nông thôn mới, khởi công đường từ K9 đi qua xã Thuần Mỹ, đầu tư dự án khu du lịch khoáng nóng xã Thuần Mỹ, kiểm tra tàu hút cát tại xã Thuần Mỹ.

Ông Phùng Tân Nhị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tiếp thu ý kiến cử tri

Thay mặt tổ Đại biểu HĐND huyện, đơn vị bầu cử số 3, ông Phùng Tân Nhị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tiếp thu toàn bộ ý kiến của cử tri các xã, mong muốn nhân dân chia sẻ khó khăn chung của huyện, thành phố trong quá trình xây dựng nguồn vốn còn bị hạn chế nên nhiều công trình chưa được khởi công, xây dựng. Năm 2020, ông đề nghị các xã cần làm tốt công tác phát triển kinh tế, xã hội theo kế hoạch, tổ chức Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ 13 của Đảng.

Hồng Đạt

Tổng số truy cập: 37712043