HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Tổ Đại biểu HĐND huyện Ba Vì - Đơn vị bầu cử số 4 tiếp xúc với cử tri 3 xã Cẩm Lĩnh, Phú Sơn, Thái Hòa trước kỳ họp thứ 14 HĐND huyện
Ngày đăng 02/06/2020 | 14:16  | Lượt xem: 395

Thực hiện chương trình công tác của HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ (2016 – 2021), Tổ đại biểu Đơn vị bầu cử số 4 do đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã thực hiện tiếp xúc đại biểu và cử tri 3 xã Cẩm Lĩnh, Phú Sơn, Thái Hòa trước kỳ họp thứ 14.

Cử tri phát biểu tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu và cử tri đã được thông báo kết quả kỳ họp thứ 12; và  Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, ANQP năm 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng năm 2020 của UBND huyện. Trong những tháng đầu năm 2020, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo triển khai đúng tiến độ, hoàn thành các nội dung chương trình công tác theo sự chỉ đạo của UBND Thành phố, Thường trực Huyện ủy, HĐND huyện. Tổng giá trị sản xuất ước đạt 15.390 tỷ đồng. Trong đó, nhóm ngành dịch vụ - du lịch đạt 6.090 tỷ đồng; Nông  lâm - Nghiệp đạt 6.030 tỷ đồng;  Công nghiệp, xây dựng đạt 3.270 tỷ đồng. Nông thôn mới tiếp tục được triển khai. Đối với 18 xã đã hoàn thành xây dựng NTM đang xây dựng và triển khai kế hoạch theo bộ tiêu chí NTM nâng cao và phấn đấu có thêm 4 xã về đích NTM năm 2020. Bên cạnh đó, công tác văn hóa – xã hội, huyện đã đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền, các hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục thể thao; công tác bảo tồn – bảo tàng các di tích văn hóa; Nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo; Công tác chăm sóc sức khỏe người dân, đảm bảo an sinh xã hội được chú trọng thực hiện. Công tác Thanh tra, tư pháp và phòng chống tham nhũng được tập trung triển khai hiệu quả công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư; Thực hiện Kết luận sau thanh tra; tăng cường công tác giáo dục, phổ biến pháp luật; An ninh, quốc phòng được đảm bảo.

Trên tinh thần thẳng thắn, tập trung, tại buổi tiếp xúc đã có 14 ý kiến phát biểu với các nội dung đề nghị, kiến nghị: Huyện tiếp tục quan tâm nâng cấp đường giao thông nông thôn; Công tác vệ sinh môi trường, xử lý rác thải tại xã Cẩm Lĩnh; Giải quyết dứt điểm theo Kết luận của Thanh tra thành phố cho các hộ dân có đất tại Đồi Xả thôn Cẩm An và làm rãnh thoát nước cho các hộ dân dọc đường Tỉnh lộ 413 đoạn qua thôn Cẩm An; Giải quyết đền bù ngập úng cho nhân dân bị ảnh hưởng vùng ven dự án Sông Tích; Ý kiến về công tác xử lý rác thải tại Trại giam Suối Hai làm ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của nhân dân; Giải quyết việc đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 14 hộ dân đã có đề nghị trong nhiều năm; Tiếp tục có những chính sách hỗ trợ các công trình thủy lợi đảm bảo nước tưới phục vụ sản xuất; Đẩy mạnh triển khai dự án cung cấp nước sạch để bà con xã Phú Sơn được sử dụng; Quan tâm xây dựng nhà văn hóa tại xã Phú Sơn; Đề nghị huyện tạo kết nối với các doanh nghiệp để nhân dân các xã có cơ hội phát triển kinh tế và tăng cường công tác quản lý vũ khí, vật liệu cháy nổ, xử lý nghiêm các trường hợp đốt pháo…

Ông Đỗ Mạnh Hưng – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu trả lời ý kiến cử tri tại buổi tiếp xúc

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của cử trị và đại diện lãnh đạo 3 xã Phú Sơn, Cẩm Lĩnh, Thái Hòa, thay mặt Tổ đại biểu bầu cử số 4 HĐND huyện khóa XIX, Ông Đỗ Mạnh Hưng - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu tiếp thu ý kiến và giải trình từng ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền; Đối với những ý kiến, kiến nghị vượt cấp thẩm quyền sẽ báo cáo trình lên TT HĐND huyện và các cấp có thẩm quyền để có ý kiến trả lời xác đáng nhất cho cử tri./.

Diệu Thu