HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Tổ đại biểu HĐND huyện Ba Vì - đơn vị bầu cử số 5 tiếp xúc cử tri 4 xã Cam Thượng, Thụy An, Tiên Phong và Đông Quang trước kỳ họp thứ 14 HĐND huyện
Ngày đăng 02/06/2020 | 13:45  | Lượt xem: 294

Sáng ngày 2/6, tại xã Cam Thượng, Tổ đại biểu HĐND huyện Ba Vì- đơn vị bầu cử số 5 đã có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 14- HĐND huyện Ba Vì khóa XIX. Dự hội nghị có đồng chí Ngô Thị Bích Thảo- UVBTV HU- Trưởng Ban dân vận huyện Ba Vì, các đồng chí trong tổ Đại biểu số 5- Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì, cử tri của 4 xã: Cam Thượng, Thụy An, Tiên Phong và Đông Quang.

Các đồng chí trong tổ Đại biểu số 5- Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì

Tại hội nghị tiếp xúc, các đại biểu và cử tri đã được nghe Tổ đại biểu HĐND huyện Ba Vì – đơn vị bầu cử số 5 báo cáo kết quả Kỳ họp bất thường thứ 12 và 13; nội dung chương trình, thời gian và địa điểm tổ chức kỳ họp thứ 14-Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì khóa XIX. Dự kiến thời gian kỳ họp thứ 14, HĐND huyện khóa XIX được tiến hành trong 2 ngày, từ ngày 30/6 và 01/7/2020. Dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 14 gồm: UBND huyện báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, trình HĐND xem xét, thông qua các tờ trình, báo cáo, dự thảo Nghị quyết; Thường trực HĐND huyện báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; Uỷ ban MTTQ huyện thông báo về công tác xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Các ngành Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân huyện báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND huyện; Chất vấn và trả lời chất vấn... Đồng thời, HĐND huyện sẽ thông qua các Nghị quyết thường kỳ và chuyên đề. Các tổ đại biểu HĐND phối hợp với Thường trực HĐND, Uỷ ban MTTQ huyện tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp tại các đơn vị bầu cử trong 02 và 03/06/2020.

Cử tri xã Cam Thượng có kiến nghị với đại biểu Hội đồng nhân dân huyện

Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, đã có 6 lượt ý kiến của cử tri liên quan đến một số nội dung như: cử tri xã Cam Thượng đề nghị huyện Ba Vì quan tâm hỗ trợ kinh phí đầu tư xây dựng nhà văn hóa thôn Quỳnh Cao và làm đường giao thông nông thôn nhằm thuận tiện cho người dân đi lại trong mùa mưa bão; trùng tu, sửa chữa đình Cam Đà đã xuống cấp nhiều năm; cử tri xã Đông Quang đề nghị huyện quan tâm tôn tạo, bảo vệ đình Đông Viên- xã Đông Quang là di tích lịch sử cấp quốc gia hiện nay cũng đang xuống cấp nghiêm trọng; liên quan đến vấn đề thủy lợi nội đồng: cử tri xã Cam Thượng đề nghị huyện có ý kiến với xí nghiệp Thủy lợi sông Tích có phương án phối hợp với các địa phương xử lý những công trình tưới tiêu hư hỏng, cũng như có kế hoạch điều tiết nước hợp lý thuận lợi cho bà con nông dân sản xuất.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Ngô Thị Bích Thảo- UV BTVHU- Trưởng Ban dân vận huyện Ba Vì đã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của các cử tri. Nững ý kiến, kiến nghị của các cử tri đã được Tổ đại biểu HĐND huyện, Phòng văn hóa và thông tin huyện Ba Vì giải trình thỏa đáng, đồng thời những ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được Tổ đại biểu HĐND huyện Ba Vì- đơn vị bầu cử số 5 ghi nhận và chuyển đến các cơ quan chức năng có liên quan xem xét giải quyết để  trả lời cho cử tri trong thời gian sớm nhất./.

Lê Thu