HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Tổ đại biểu HĐND huyện Ba Vì- đơn vị bầu cử số 5 tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 14
Ngày đăng 08/07/2020 | 16:53  | Lượt xem: 258

Sáng ngày 8/7, tại xã Cam Thượng, Tổ đại biểu HĐND huyện Ba Vì- đơn vị bầu cử số 5 đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 14- HĐND huyện Ba Vì khóa XIX. Dự hội nghị có đồng chí Ngô Thị Bích Thảo- UVBTV HU- Trưởng Ban dân vận huyện Ba Vì, các đồng chí trong tổ Đại biểu số 5- Hội đồng nhân dân huyện Ba Vì, cử tri của 4 xã: Cam Thượng, Thụy An, Tiên Phong và Đông Quang.

Đồng chí Ngô Thị Bích Thảo-Trưởng ban Dân vận Huyện ủy trả lời ý kiến của cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ Đại biểu số 5 đã báo cáo với các cử tri, nội dung kỳ họp thứ 14 vừa diễn ra. Báo cáo của UBND huyện về tiếp thu, trả lời ý kiến của cử tri trước kỳ họp thứ 14. Đại diện tổ số 5 cho biết, 6 tháng qua, tổng giá trị sản xuất của huyện Ba Vì ước đạt 15.390 tỷ đồng. Trong đó, nhóm ngành dịch vụ - du lịch đạt 6.090 tỷ đồng; Nông  lâm - Nghiệp đạt 6.030 tỷ đồng;  Công nghiệp, xây dựng đạt 3.270 tỷ đồng. Nông thôn mới tiếp tục được triển khai. Đối với 18 xã đã hoàn thành xây dựng NTM đang xây dựng và triển khai kế hoạch theo bộ tiêu chí NTM nâng cao và phấn đấu có thêm 4 xã về đích NTM năm 2020. Bên cạnh đó, công tác văn hóa – xã hội, huyện đã đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền, các hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục thể thao; công tác bảo tồn – bảo tàng các di tích văn hóa; Nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo; Công tác chăm sóc sức khỏe người dân, đảm bảo an sinh xã hội được chú trọng thực hiện. Công tác Thanh tra, tư pháp và phòng chống tham nhũng được tập trung triển khai hiệu quả công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư; Thực hiện Kết luận sau thanh tra; tăng cường công tác giáo dục, phổ biến pháp luật; An ninh, quốc phòng được đảm bảo. Tuy nhiên HĐND huyện cũng chỉ ra một số tồn tại trong công tác điều hành phát triển kinh tế trên địa bàn huyện của UBND huyện, đó là một số khoản thu thuế còn đạt thấp, công tác giải phóng mặt bằng còn chậm, một số đơn vị chưa chủ động trong công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng.

Trên tinh thần thằng thắn, cởi mở đã có ý kiến của cử tri xã Tiên Phong trong đề nghị huyện hỗ trợ xã đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, phấn đấu để cuối năm xã về đích nông thôn mới.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện, đơn vị bầu cử số 5, bà Ngô Thị Bích Thảo- UVBTV HU- Trưởng Ban dân vận huyện Ba Vì đã tiếp thu ý kiến của cử tri, những ý kiến này sẽ được Tổ chuyển đến các cơ quan chuyên môn của huyện cùng với xã Tiên Phong đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 537
Lượt truy cập trong tuần: 71483
Lượt truy cập trong tháng: 388444
Lượt truy cập trong năm: 8023087
Tổng số truy cập: 46502656

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang