HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Tổ đại biểu HĐND huyện, đơn vị bầu cử số 9 tiếp xúc cử tri tại các xã Đồng Thái, Vạn Thắng và Vật Lại
Ngày đăng 07/06/2019 | 15:03  | Lượt xem: 5750

Sáng 7/6, tại hội trường thôn Đồng Bảng - xã Đồng Thái, tổ đại biểu HĐND huyện, đơn vị bầu cử số 9, do đồng chí Chu Văn Liên - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với cử tri 3 xã: Đồng Thái, Vạn Thắng và Vật Lại.

Tại đây, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo đến cử tri 3 xã kết quả kỳ họp thứ 8, kết quả kỳ họp bất thường HĐND huyện khóa XIX; dự kiến nội dung thời gian tổ chức kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XIX, báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Với tinh thần đoàn kết, cởi mở đã có 7 lượt cử tri phát biểu phản ánh, kiến nghị những vấn đề nhân dân quan tâm trong đó tập trung chủ yếu vào các nội dung: công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; cử tri Đồng Thái lo lắng về vấn đề xử lý nước thải bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì mở rộng. Nhân dân xã Vật Lại mong muốn các cấp làm cầu dân sinh và hoàn trả lại hệ thông hoàn trả lại hệ thống kênh mương nội đồng khu vực triển khai dự án sông Tích để phục vụ nhân dân sản xuất nông nghiệp. Vấn đề Dịch tả lợn Châu phi xâm nhiễm vào địa bàn và ý thức của người chăn nuôi đối với môi trường. Cử tri xã Vạn Thắng mong muốn đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án đường giao thông và xây dựng trường THCS Vạn Thắng, Công tác thủy lợi, tiêu thoát nước tránh ngập úng trong mùa mưa bão; Đẩy nhanh tiến độ đấu giá sử dụng đất tăng nguồn thu cho địa phương..... và một số nội dung khác.

Đồng chí Chu Văn Liên - Phó Chủ tịch HĐND huyện đã tiếp thu, giải trình những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc

Các ý kiến thuộc thẩm quyền xã đã được đại diện UBND xã giải trình làm rõ. Đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện - đồng chí Chu Văn Liên - Phó Chủ tịch HĐND huyện đã tiếp thu, giải trình những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, đồng thời hứa sẽ trình thường trực HĐND huyện chỉ đạo cơ quan chức năng xem xét trả lời./.

Khuất Duyên