HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Tổ Đại biểu HĐND thành phố Hà Nội đơn vị bầu cử số 30 tiếp xúc cử tri tại huyện Ba Vì
Ngày đăng 18/06/2020 | 13:36  | Lượt xem: 711

Ngày 18/6/2020, nhằm chuẩn bị cho kỳ họp thứ 15 HĐND thành phố Hà Nội khóa XV, tại hội trường UBND xã Thuần Mỹ, Tổ Đại biểu HĐND thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 30 đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Ba Vì.

Ngày 18/6/2020, nhằm chuẩn bị cho kỳ họp thứ 15 HĐND thành phố Hà Nội khóa XV, tại hội trường UBND xã Thuần Mỹ, Tổ Đại biểu HĐND thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 30 gồm ông: Nguyễn Quốc Hùng, Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Dương Cao Thanh, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND TP đơn vị bầu cử số 30, Bí Thư Huyện ủy Ba Vì; Ông Chu Văn Liên, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Hoàng Thành Thái, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội đã có buổi tiếp xúc với cử tri 4 xã của huyện Ba Vì là Thuần Mỹ, Ba Trại, Sơn Đà, Tòng Bạt, Cẩm Lĩnh. Về dự buổi tiếp xúc còn có một số Sở, Ngành của thành phố, đồng chí Trần Quang Khuyên, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ban của huyện.

Cử tri phát biểu tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc các đại biểu đã được nghe báo cáo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 15 HĐND thành phố, báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của UBND thành phố, báo cáo trả lời ý kiến cử tri tại kỳ tiếp xúc trước. 6 tháng qua, dưới sự nỗ lực của chung Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, kinh tế của thành phố Hà Nội đã có mức tăng trưởng là 3,39%, giảm so với cùng kỳ năm 2019. Đặc biệt là thành phố đã làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tạo được môi trường an lành cho cuộc sống của nhân dân. Nhiều dự án giao thông, xây dựng tiếp tục được đầu tư xây dựng, các hoạt động văn hóa, lễ hội được tổ chức trang trọng, tiết kiệm, vui tươi, kịp thời điều chỉnh trong dịp dịch Covid-19. An sinh xã hội được đảm bảo, quốc phòng an ninh được ổn định, giữ vững. 6 tháng cuối năm, thành phố cũng đề ra hai kịch bản tăng trưởng kinh tế, trong đó kịch bản 1 là 5,9% cả năm, kịch bản 2 là 5,4%. Thành phố sẽ tiếp tục thực hiện hai mục tiêu là phát triển kinh tế với phòng chống dịch Covid-19. Tiếp tục giải quyết các tồn tại phát sinh trong quá trình chỉ đạo, điều hành, đảm bảo an sinh xã hội, cải cách hành chính, giữ vững quốc phòng, an ninh.

Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, các cử tri đã đáng giá cao kết quả mà thành phố đã đạt được trong phòng chống dịch Covid-19. Các cử tri tiếp tục có ý kiến, kiến nghị tại kỳ họp sắp tới là: HĐND thành phố cần giám sát việc thi công công trình sông Tích, làm đến đâu hoàn thành hạ tầng cho nhân dân 3 xã Tòng Bạt, Thuần Mỹ, Sơn Đà. Giải quyết tồn đọng ở khu du lịch Đầm Long xã Cẩm Lĩnh, tiếp tục kiến nghị với thành phố về sửa đổi Quyết định 41 về phân cấp quản lý về công trình thủy lợi nội đồng, hoàn thiện tuyến đường 411C đi qua xã Phú Sơn và Tòng Bạt. Hỗ trợ diện tích lúa bị ngập úng của xã Cẩm Lĩnh trong quá trình thi công sông Tích qua xã Cẩm Lĩnh. Quan tâm đến các xã trong quá trình đã hoàn thành xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ làm đường giao thông, thủy lợi nội đồng để đảm bảo sản xuất cho nhân dân sau dồn điền đổi thửa...

Các đại biểu lắng nghe, ghi chép đầy đủ ý kiến của cử tri

Sau khi nghe ý kiến của cử tri, lãnh đạo Sở nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội và đại điện Tổ đaị biểu đã tiếp thu, những kiến nghị chính đáng sẽ được Tổ báo cáo tại kỳ họp.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 2266
Lượt truy cập trong tuần: 175288
Lượt truy cập trong tháng: 496434
Lượt truy cập trong năm: 3182385
Tổng số truy cập: 50412276

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang