HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Tổ Đại biểu HĐND thành phố Hà Nội: Tiếp xúc cử tri tại huyện Ba Vì
Ngày đăng 24/07/2019 | 07:36  | Lượt xem: 961

Ngày 23/7/2019, Tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội đơn vị bầu cử số 30, do ông Dương Cao Thanh - Bí Thư Huyện ủy Ba Vì làm tổ trưởng đã tiếp xúc với cử tri một số phòng, ban ngành, các xã, thị trấn của huyện sau kỳ họp thứ chín HĐND thành phố Hà Nội. Đồng chí Bạch Công Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng dự buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả kỳ họp thứ Chín HĐND thành phố Hà Nội vừa diễn ra, báo cáo trả lời của UBND thành phố đối với cử tri Ba Vì tại kỳ tiếp xúc trước kỳ họp. Kỳ họp lần này HĐND thành phố đã xem xét, thảo luận, thông qua 11 báo cáo và 14 nghị quyết chuyên đề, trong đó có những nội dung quan trọng, tác động trực tiếp đến đời sống người dân. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, những nghị quyết được thông qua kỳ họp là căn cứ, cơ sở pháp lý quan trọng để TP sử dụng hiệu quả các nguồn lực và tạo sự chủ động trong thực hiện phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô. Vì vậy, đề nghị UBND TP, các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, chủ động triển khai tổ chức thực hiện, đảm bảo các nghị quyết đi vào cuộc sống và đạt hiệu quả thiết thực. Trong đó, chú ý khi triển khai các nghị quyết của HĐND, để tạo sự đồng thuận trong nhân dân, các đối tượng đưởng hưởng thụ chính sách cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kịp thời phản ảnh khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai nghị quyết của HĐND để HĐND cùng UBND khắc phục.

Bên cạnh đó, phiên chất vấn và trả lời chất vấn đã diễn ra với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, tăng cường tranh luận, đi đến tận cùng vấn đề, rõ địa chỉ, rõ trách nhiệm, rõ thời gian khắc phục, đã tạo không khí dân chủ, xây dựng, đổi mới và hiệu quả. Qua chất vấn và tái chất vấn, qua ý kiến của Chủ tịch UBND TP và giải trình của các phó chủ tịch UBND TP cho thấy: UBND TP, các cấp, các ngành, các địa phương đã nghiêm túc triển khai các kết luận giám sát, chất vấn của HĐND thuộc 3 nhóm vấn đề, và thực sự đã có sự chuyển biến tích cực trong khắc phục những hạn chế, yếu kém. Tuy nhiên tiến độ thực hiện còn chậm, có lĩnh vực còn chuyển biến chậm, gây bức xúc trong cử tri. Với trách nhiệm trước cử tri, các vị đại biểu HĐND mong UBND xem xét từng khâu trong điều hành, trách nhiệm của từng cấp, từng ngành, của từng người đứng đầu trong việc thực thi nhiệm vụ; rõ người, rõ trách nhiệm và rõ kết quả công việc; xem xét xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân chưa nghiêm túc trong thực thi nhiệm vụ hoặc hiệu quả công việc không đáp ứng yêu cầu.

Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, đã có 3 ý kiến của cử tri, tập trung vào một số vấn đề đề nghị thành phố giải quyết: Đó là liên quan đến hoạt động của Công ty Thủy lợi Sông Tích về điều tiết nước, cải tạo kênh mương phục vụ sản xuất nông nghiệp cho nông dân, tháo gỡ khó khăn trong công tác giải quyết liên quan đến cấp sổ Hồng ở các khu dân cư; Hướng dẫn giải quyết đất dôi dư sau dồn điền đổi thửa, quản lý đất đai ở hồ Suối Hai, đẩy nhanh tiến độ đầu tư khu du lịch Hồ Suối Hai, sắp xếp việc làm cho đội ngũ Công an xã sau khi Công an chính quy về làm việc, đẩy nhanh tiến độ bãi rác Tản Lĩnh, đề nghị thành phố hỗ trợ cho nhân dân sống cách bãi rác 1 km.

Ông Dương Cao Thanh, Bí thư Huyện ủy Ba Vì phát biểu tại buổi tiếp xúc

Thay mặt Tổ đại biểu, ông Dương Cao Thanh, Bí thư Huyện ủy Ba Vì đã trả lời một số ý kiến, kiến nghị, đồng thời tiếp thu để trình HĐND, UBND thành phố nghiên cứu giải quyết trong thời gian tiếp theo./.

Hồng Đạt

TIN TỨC DU LỊCH - LỄ HỘI

Thông kê truy cập

Đang online: 2218
Lượt truy cập trong tuần: 30077
Lượt truy cập trong tháng: 303700
Lượt truy cập trong năm: 6538367
Tổng số truy cập: 45017936

Hiển thị thời tiêt

Hà Nội
Hải Phòng
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Về đầu trang